"Đó là một buổi học tuyệt vời! Có nhiều lý do khiến lớp học rất bổ ích. Thứ nhất, em có thể hiểu rõ về công ty Nhật, cách viết CV hay cách ứng xử khi phỏng vấn tại công ty Nhật, hay cần làm gì khi được nhận vào công ty. Thứ hai, nhờ có mini game nên không khí lớp học cũng thay đổi, mọi người được học cách khai thác điểm mạnh điểm yếu và chia sẻ với những người khác."

"Nội dung vô cùng bổ ích, thiết thực đối với chúng em. Qua buổi học em đã tự rút ra được nhiều điều có ích với bản thân mình. Giảng viên rất nhiệt tình hướng dẫn chúng em, có những chỉ dẫn hay và dễ hiểu. Không khí lớp học tuy nghiêm túc nhưng lại rất thoải mái, tự nhiên."

Đó là tâm sự của Lưu Thị Tuyết Ly và Mai Văn Trưởng, các bạn học viên lớp Tiếng Nhật JP8 sau khi tham gia buổi học về Business Manner do chị Phạm Thu Hằng, Trưởng phòng Đào tạo VIJA Link và chị Watanabe Tomoko, Chuyên viên về Giải pháp hệ thống đến từ công ty Japan Airlines đứng lớp.

Định kỳ mỗi tháng, các bạn học sinh theo học các lớp tiếng Nhật tại VIJA Link sẽ được tham gia các buổi học về văn hóa kinh doanh và giao tiếp trong môi trường công sở Nhật Bản. Trong lớp học đầu tiên này, các bạn được hướng dẫn những kỹ năng thiết yếu để chuẩn bị cho quá trình xin việc, bao gồm viết CV và chuẩn bị phỏng vấn tại doanh nghiệp Nhật.

Ảnh: Chị Hằng trao đổi với các bạn học viên về cách thức viết CV. Ngoài việc biết thêm những nguyên tắc cơ bản, các bạn khá thích thú khi phát hiện ra những lỗi sai mình hay mắc phải khi làm CV, tuy những lỗi này không lớn nhưng có thể khiến ứng viên mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


Ảnh: Các bạn học viên chăm chú theo dõi khi hai giảng viên giúp các bạn ôn lại và học cách sử dụng chuẩn xác các mẫu câu thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Ngôn ngữ vẫn là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội tới các công ty Nhật Bản, bởi khi tiếng Nhật vững vàng, các bạn mới có thể bắt nhịp và làm việc cùng các đồng nghiệp Nhật Bản.

Với kinh nghiệm trải qua trên 30 cuộc phỏng vấn trong quá trình tìm việc trước khi làm việc tại Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản, chị Tomoko đã có những chia sẻ rất chi tiết về các công ty Nhật và quá trình ứng tuyển.

Ngoài ra, chị Tomoko còn khuyến khích các bạn phân tích về bản thân trước khi nộp đơn ứng tuyển vào các công ty. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân các bạn sẽ biết cách thể hiện bản thân mình phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. 


Ảnh: Cả lớp dành 10 phút để viết lại những kinh nghiệm thành công và thất bại của bản thân, từ đó có thể trả lời nhà tuyển dụng "Bạn vận dụng điểm mạnh và điểm yếu vào công việc sắp tới như thế nào?"


 Ảnh: Kết thúc lớp học, cả lớp đã có một kiểu ảnh kỷ niệm với Tomoko-sensei! Sau buổi học, các bạn cũng dành rất nhiều lời khen cho cô giáo trẻ rất thân thiện và nhiệt tình này về những kiến thức trong buổi học và những hoạt động thực hành rất thú vị. 

Các bạn lớp JP8 hãy nhớ những quy tắc đã học hôm nay và chuẩn bị dần cho quá trình xin việc nhé. Tìm việc là một quá trình không đơn giản nhưng sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng đến đâu, khả năng thành công lại càng cao. Miễn bạn không nản lòng và luôn liên tục cải tiến bản thân, thì các tập đoàn lớn Nhật Bản sẽ không phải chỉ là giấc mơ xa vời!

Hẹn gặp các bạn JP8 ở những buổi học Business Manner tiếp theo nhé !