Không Phải Chứng Chỉ - Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Nhật Mới Là Yếu Tố Quyết Định "Tiền Đồ" Của Bạn

Không Phải Chứng Chỉ - Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Nhật Mới Là Yếu Tố Quyết Định "Tiền Đồ" Của Bạn
⛳️Trong bài viết này chúng ta bàn về tiếng Nhật với các bạn chuyên ngành kỹ thuật và không bàn về các chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành kinh tế hay giảng dạy, đào tạo tiếng Nhật các bạn nhé!!!

⛳️Trước khi bàn luận về vấn đề này, trước tiên, hãy cùng ad suy nghĩ và trả lời các câu hỏi trong ví dụ dưới đây đã nhé ^^.

✨✨Ví dụ diễn ra trong bối cảnh của một cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản. JOB phỏng vấn yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên. Hai ứng viên được cân nhắc có kinh nghiệm làm việc là như nhau nhưng khác nhau về trình độ tiếng Nhật:

✅Trường hợp 1: Một ứng viên có chứng chỉ N3 và một bạn đang ở trình độ tiếng Nhật N4 theo bạn ai là người sẽ trúng tuyển?

✅Tiếp tục trường hợp 2: Vẫn là một bạn trình độ tiếng Nhật N4 và một bạn trình độ tiếng Nhật N3 nhưng ở đây bạn N4 có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn bạn N3 thì bạn nào sẽ trúng tuyển?

⛳️Trước giờ với nhiều người, bằng cấp sẽ quyết định tất cả. Tuy nhiên, trong các buổi phỏng vấn trực tiếp, ngoài nhìn những thứ bạn trình bày trên CV, thì những điều bạn trực tiếp thể hiện mới quan trọng. Để làm việc và sinh sống tại Nhật Bản thì giao tiếpTiếng Nhật là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

⛳️Trong quá trình hỗ trợ tư vấn tuyển dụng của mình, ad thấy nhà tuyển dụng lựa chọn một bạn có kinh nghiệm chuyên môn ít hơn nhưng khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Và năng lực tiếng Nhật ở đây các nhà tuyển dụng đánh giá dựa trên điều bạn thể hiện trực tiếp chứ không phải bằng cấp.

⛳️Ở đây ad không nói rằng, có bằng cấp tiếng Nhật không được gì. Như ví dụ ở trên, khi tất cả mọi thứ cân bằng: Kinh nghiệm, khả năng giao tiếp thì bằng cấp sẽ là 1 điểm cộng. Nhưng đây chỉ là 1 điểm cuối cùng chứ không phải yếu tố quyết định.

🌺Do vậy, khi quan tâm đến học tiếng Nhật để hiện thực mục tiêu làm việc tại Nhật của mình. Đừng chỉ nghĩ đến chứng chỉ, hãy chú trọng rèn luyện giao tiếp nhiều hơn để đón được nhiều cơ hội hấp dẫn hơn bạn nhé!!!

👉Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tập trung giao tiếp được thiết kế dành riêng cho kỹ sư có mong muốn làm việc tại Nhật Bản tại:http://trungtamtiengnhat.vn/

Tin liên quan