Chị Trần Thị Khanh - CEO VIJA Link Trên Báo Nhật Fukushima

Chị Trần Thị Khanh - CEO VIJA Link Trên Báo Nhật Fukushima
Báo Fukushima mới đây đã có bài báo về chị Trần Thị Khanh – Người sáng lập Công ty Cổ phần liên kết Việt Nhật - VIJA Link. Bài báo đánh giá cao nỗ lực hợp tác, kết nối thương mại Việt-Nhật của nữ doanh nhân, đặc biệt là cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Dưới đây VIJA Link xin dịch lại nguyên văn bài báo.


"Bài báo phỏng vấn Ms. Trần Thị Khanh – CEO VIJA Link– người từng đến giao lưu tại thị trấn Kashima và về một doanh nghiệp tỉnh Fukushima đang đầu tư tại Việt Nam – Công ty ESPOIR VIỆT NAM -một trong những khách hàng của VIJA Link.

Ủng hộ sự nghiệp tái thiết Fukushima

Chị Trần Thị Khanh (37 tuổi) – người đã từng tới Nhật và học tập tại thị trấn cổ Kashima (thành phố Minamisouma) với tư cách là sinh viên Đại học Phương Đông Việt Nam – hiện đang điều hành một doanh nghiệp chuyên tư vấn hỗ trợ các hoạt động liên quan tới doanh nghiệp Nhật Bản. Chị tâm sự “Fukushima là quê hương thứ hai của tôi. Từ Việt nam, tôi vẫn luôn hướng sự ủng hộ của mình tới sự nghiệp tái thiết Fukushima”

Chị Khanh theo học tiếng Nhật tại Đại học Phương Đông và năm 2001, chị tới Fukushima với tư cách là sinh viên thực tập đợt 1 - Chương trình tăng cường giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Thị trấn Kashima. Hiện nay chị có mạng lưới kết nối với khoảng 2,500 công ty Việt Nam và cung cấp những thông tin kinh doanh giá trị cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chị kể lại cảm giác sửng sốt khi biết rằng gia đình mình từng ở cùng thời sinh viên đã gặp nhiều thiệt hại bởi sóng thần trong thảm họa động đất sóng thần phía Đông Nhật Bản năm 2011. Chị cảm thấy rất đau buồn khi nghe tin về sự cố nhà máy điện Fukushima I. Chị bày tỏ: “Tôi rất muốn giúp đỡ với các doanh nghiệp của tỉnh Fukushima”.

Từ khi bài báo được đăng, VIJA Link đã nhận được rất nhiều yêu cầu kết nối thương mại từ các doanh nghiệp tỉnh Fukushima. 

Những hoạt động này ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu của VIJA Link trong lĩnh vực kết nối thương mại Việt Nhật.

Đọc thêm: VIJA Link tiếp đón đoàn đại diện tỉnh Fukushima

Tin liên quan