Ứng Tuyển Công Việc Trái Ngành Tại Nhật Bản, Cách Thức Nào Để Thành Công?

Ứng Tuyển Công Việc Trái Ngành Tại Nhật Bản, Cách Thức Nào Để Thành Công?
Kết quả phỏng vấn JOB 408 (bit.ly/JOB-408) đã về. Vượt qua hơn 20 ứng viên xuất sắc, đã có 2 bạn ứng viên trúng tuyển để trở thành Kỹ Sư Phát Triển Hệ Thống tại Tokyo Nhật Bản!

Còn vui hơn nữa là 2 chàng trai xuất sắc này đều đến từ lớp JP17 thuộc "Dự án 300 Kỹ sư Việt Nam làm tại Nhật" của VIJA Link,  tức là quá trình từ học tiếng Nhật đến sang Nhật làm việc các bạn ấy được MIỄN PHÍ 100% luôn, tuyệt vời quá (bit.ly/vjl-du-an-300)

Lần phỏng vấn này còn một điểm rất đặc biệt, đó là một trong hai bạn trúng tuyển học Cơ khí chính xác nhưng lại đỗ vào vị trí Kỹ Sư IT, thậm chí tiếng Nhật còn thiếu so với yêu cầu một chút. Thế nên chúng mình đã cất công đi hỏi bí kíp của trường hợp thành công dường như không tưởng này. Có 3 điểm chúng ta có thể học hỏi được như sau:

 KINH NGHIỆM 
Tuy học Cơ khí nhưng vì yêu thích IT nên bạn vẫn đi làm thêm về IT, vì vậy đến lúc phỏng vấn có thể show cho nhà tuyển dụng các công việc đã từng làm.

 ĐAM MÊ
Trong cuộc phỏng vấn, bạn ấy đã thể hiện được sự yêu thích đặc biệt với công việc. Công ty nhận định rằng tiếng Nhật và kỹ thuật có thể đào tạo thêm được, còn sự yêu thích với công việc mới là quan trọng để bạn ấy kiên trì theo đuổi công việc bất chấp khó khăn trong tương lai!

NỖ LỰC
Bạn ấy đã chứng minh sự cố gắng của mình bằng cách học tiếng Nhật từ sớm (trước khi tốt nghiệp), cũng như cân bằng được giữa hoàn thành việc học trên trường và đam mê riêng.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn trẻ tài năng! VIJA Link rất mong nhìn thấy các bạn tiếp tục nỗ lực và thành công trong tương lai!!


Tin liên quan