CHỈ CẦN RA QUYẾT ĐỊNH, BẠN SẼ THÀNH CÔNG

CHỈ CẦN RA QUYẾT ĐỊNH, BẠN SẼ THÀNH CÔNG
Lần này VIJA Link gửi tới các bạn một câu chuyện đầy cảm hứng từ một chàng trai đã theo đuổi giấc mơ và tự tạo cơ hội cho chính mình. Nguyễn Trọng Thắng - ứng viên VIJA Link là cựu sinh viên Tự Động Hóa K57, trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang làm việc tại Công ty Nhật Bản với mức lương $2000/tháng.

 Chào các anh chị trong đại gia đình VIJA Link!

Đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn các anh chị trong thời gian chúng em ở Việt Nam đã hỗ trợ hết mình để chúng em có được như ngày hôm nay!

Em là Nguyễn Trọng Thắng, sinh viên Tự Động Hóa K57, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ấp ủ ước mơ ra trường được làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp, đúng ngành mà mình đã theo học, và cũng là đam mê của bản thân. Với mối quan hệ ngày càng khăng khít của hai nước Việt – Nhật, nhận thấy Công ty Nhật Bản là nơi mà ước mơ của mình sẽ thực hiện được, từ năm thứ 4 ngồi trên ghế nhà trường làm tại Nhật Bản là điều em mong muốn nhất.

Sau đây em xin có một vài lời tâm sự với các bạn muốn làm việc ở môi trường Nhật Bản.

Tớ ra trường vào tháng 6 năm 2017, trước đó khoảng một tháng tớ được biết tin Công ty hiện tại tớ đang làm tuyển sinh viên mới ra trường và đúng chuyên ngành mình đang theo học (tin này tớ được biết từ thông tin Chị Thu Trang Nguyễn đăng trên viện Điện DHBKHN). Không ngần nghĩ nhiều, CV đã chuẩn bị sẵn sàng để chờ ngày này đến. Và đó là một cơ hội nhưng cũng là thử thách rất lớn đối với bản thân mình. “Mặc dù tiếng Nhật chưa học được nhiều nhưng là NAM NHI tại sao mình lại không thử” là câu đầu tiên xuất hiện trong đầu tớ!

Sau khi dũng cảm ứng tuyển và trúng tuyển tớ đã rút ra được những bài học cho chính mình!

Quan trọng nhất với một người ĐÁNG TIN CẬY đó chính là thái độ của người đó với việc mà người ấy đang làm. Không cần bạn phải thông minh nhưng nhất thiết bạn phải có thái độ làm việc tốt. Với 3 năm lăn lộn làm thêm khi ngồi trên ghế nhà trường tớ rút ra được rằng “Đừng bao giờ để người khác mất LÒNG TIN ở bạn” . Bạn có lòng tin của người khác thì công việc sẽ tìm bạn chứ không phải bạn tìm công việc nữa.

Điều quan trọng thứ hai đó chính là ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN. 30s lúc gặp mặt sẽ hầu như quyết định bạn có vào được vòng trong hay không! Tự tin, nói dõng dạc, lúc nói phải nhìn thẳng vào mắt đối phương! Đó là chú ý nhỏ nhưng sẽ được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Điều thứ ba đó chính là TEAM WORK, đất nước Nhật Bản mạnh như bây giờ cũng chính do họ có tinh thần làm việc nhóm rất cao. Làm việc nhóm hiệu quả cũng là một lợi thế rất lớn trong nhà tuyển dụn Nhật Bản.

Điều thứ tư đó chính là BackGround, nền tảng kiến thức chuyên môn của chính các bạn! Cái này bạn phải đảm bảo được là bạn có đủ theo yêu cầu tuyển dụng nhé!

Nói về công việc hiện tại, Ở một môi trường chuyên nghiệp như công ty tớ hiện tại, ban đầu sẽ được đào tạo bài bản từ A đến Z, mọi người trong công ty rất nhiệt tình và tốt bụng, nên sẽ không có bất cứ khó khăn gì hết, ngay cả một người mới học tiếng Nhật trình độ sơ cấp như tớ. Hiện tại tớ đang được đào tạo chuyên môn điện tự động hóa và các cách đối ứng trong công việc hàng ngày để đạt kết quả và hiệu suất tố đồng thời cân bằng với đời sống tinh thần. Bọn tớ được đá bóng với chơi thể thao mỗi tuần 2 lần. Đặc biệt ở thành phố KOMAGANE không khí rất trong lành, cảnh vật rất đẹp, đời sống đầy đủ, và nhất là con người nơi đây trên cả tuyệt vời!  ( ^_^ )

 

Theo cá nhân của tớ thì điều khó khăn duy nhất lúc ban đầu mới sang đó chính là rào cản ngôn ngữ. Nhưng bạn không cẩn phải lo lắng, Công ty tớ nói riêng và các Công ty Nhật Bản (nói chung) có cách đào tạo rất khoa học, kết hợp việc được thực hành hàng ngày cùng với người của công ty và kết hợp với đi học ở trung tâm dạy tiếng Nhật. Hiện tại tớ chưa có bằng cấp tiếng Nhật gì nhưng với việc giao tiếp trên công ty khá ổn (hiện tại học tiếng Nhật mới được 8 tháng nhé). Nếu không hiểu bạn sẽ được người công ty chỉ dạy rất tận tình, đến khi bạn hiểu mới thôi. Cái được lớn nhất của mình đó là được trưởng thành mỗi ngày, cùng với kiến thức chuyên môn, phong cách làm việc của mình càng chuyên nghiệp lên.

Chào thân ái và quyết thắng!   頑張って下さい!!!

Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp các bạn ở Đất nước mặt trời mọc!

Kết luận:

Khi một ai đó thành công, sẽ có nhiều ý kiến cho rằng “chỉ là may mắn thôi”, nhưng có thật không? VIJA Link tin rằng may mắn chỉ có ý nghĩa khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với quyết tâm mạnh mẽ. Nếu bạn quyết tâm tìm kiếm cơ hội tại Nhật Bản không -tốn-một-đồng-chi-phí, hãy bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật nhé! Tham khảo lớp tiếng Nhật tại VIJA Link: bit.ly/top-one-t4-t5

 

Tin liên quan