Cảnh giác với mọi chiêu trò "lừa đảo" sang Nhật làm việc diện kỹ sư

Cảnh giác với mọi chiêu trò "lừa đảo" sang Nhật làm việc diện kỹ sư
Hiện nay trên khắp các diễn đàn kỹ sư đi Nhật tràn lan những cảnh báo, những bài "p.h.ố.t" các nhà tuyển dụng không uy tín khi giới thiệu những công việc không cần tiếng Nhật và chỉ mất 2 đến 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ là có thể sang Nhật làm việc,... Nếu như bạn cũng nghĩ đây là thông tin có thực và là điều bình thường thì hãy cẩn thận, bởi bạn có thể là một trong những nạn nhân tiếp theo đấy.
 
Thực tế, việc tuyển dụng kỹ sư đi Nhật rất mất thời gian bởi các công ty "chuẩn" cần có một quy trình cụ thể, từ đỗ CV, phỏng vấn, xin COE, visa,..Tuy nhiên cũng có những công ty "lùa gà" bằng cách tạo ra hình ảnh một cánh cổng vàng dẫn đến công việc ở Nhật Bản. 
 
Ngày nay, sang Nhật làm việc cũng có rất nhiều cách, nhưng nếu bạn là kỹ sư và muốn có một công việc ổn định, thành công tại Nhật Bản, chắc chắn bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ít nhất N4 trở đi. Bởi lẽ trong quá trình làm việc, các bạn sẽ cần nói chuyện, trao đổi, đàm phán các dự án,... Nếu bản thân không biết nói tiếng Nhật thì làm sao có thể đảm bảo đồng nghiệp cũng như các sếp của mình nói gì, như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của công việc cho dù các bạn là những kỹ sư tài năng và có chuyên môn cao.

Ngập tràn cảnh báo lừa đảo sang Nhật làm việc

Tràn ngập các bài phốt trên mạng xã hội

Về thời gian chuẩn bị, các công ty "không chính thống" rất "khôn khéo" khi nắm bắt được tâm lý của các kỹ sư. Thông thường khi các bạn đã khao khát sang Nhật làm việc thì đều có mục đích riêng, bạn thì mong muốn được thể hiện khả năng, bạn thì mong muốn được tiếp xúc với xã hội phát triển, hay thậm chí là mong muốn đổi đời,... Chính vì vậy, một số nhà tuyển dụng đã không ngần ngại truyền bá thông tin sai sự thật rằng chỉ cần bỏ ra một chút "phí" thì quá trình sẽ diễn ra trôi chảy và các bạn có thể sớm đặt chân tới đất nước mặt trời mọc để làm việc. Tuy nhiên, các kỹ sư cần CẢNH GIÁC bởi thời gian thực sự để chuẩn bị các thủ tục ÍT NHẤT cũng phải mất từ 4 đến 6 tháng mới hoàn tất thành công. 
 
Trước vấn nạn này, VIJA Link chúng tôi với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư cho các công ty Nhật với chi phí 0 đồng. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ nỗi lo lắng và mong muốn của các bạn. Hành trình sự nghiệp vốn dĩ đã không dễ dàng, nhưng nếu đặt niềm tin sai chỗ thì có thể tương lai của các bạn sẽ còn thêm phần khó khăn. Chính vì vậy, đừng để mình trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo. Hãy luôn cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ các công ty tuyển dụng đi Nhật. Những thử thách và khó khăn trước mắt chắc chắn chỉ là bước đệm cho sự thành công cuối cùng của các bạn.
 

Tin liên quan