Chi phí đi Nhật diện kỹ sư 2024

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư 2024
Trong thế kỷ 21, đi Nhật để làm việc không còn là điều xa lạ với nhiều kỹ sư trên khắp thế giới. Nhật Bản không chỉ là quốc gia của sự phát triển công nghệ và kỹ thuật mà còn là điểm đến hấp dẫn với những cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ khám phá. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người quan tâm khi lên kế hoạch kiếm việc làm ở Nhật là chi phí để nhận được “job” sẽ là bao nhiêu? Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí đi Nhật diện kỹ sư năm 2024 thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các khoản chi phí đi Nhật diện kỹ sư năm 2024

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các đơn vị chuyên kết nối kỹ sư Việt Nam sang Nhật làm việc, mỗi đơn vị đều đưa ra mức phí khác nhau, bao gồm:
 
- Chi phí môi giới: Là khoản phí đầu tiên mà các công ty đưa ra để phục vụ việc kết nối và tìm kiếm cơ hội làm việc cho kỹ sư. Mức phí này thường phụ thuộc vào dịch vụ và tiện ích mà đơn vị cung cấp.

Các loại phí cần chi trả khi đi Nhật diện kỹ sư
 
- Chi phí dịch thuật giấy tờ, bảng điểm làm tư cách lưu trú (COE): Đây là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và COE. Các đơn vị sẽ thu thêm chi phí để dịch thuật các giấy tờ cần thiết và chuẩn bị hồ sơ COE.
 
- Chi phí làm visa, vé máy bay: Đây là chi phí bắt buộc phải trả để hoàn thiện quá trình xin visa và đi lại sang Nhật. Bao gồm cả chi phí xin visa và vé máy bay hai chiều.
 
Dựa vào 3 khoản chi phí chính kể trên mà mỗi đơn vị, tổ chức sẽ đưa ra một mức chi phí đi Nhật diện kỹ sư khác nhau.
 

2. Chi tiết chi phí đi Nhật diện kỹ sư 2024 là bao nhiêu tiền?

- Phí môi giới: Trên thị trường, mức phí này thường rất cao, dao động từ 1-2 tháng tiền lương cơ bản theo hợp đồng, có thể lên đến $7000 tùy thuộc vào từng đơn vị. Tuy nhiên, nếu các cử nhân, kỹ sư đi Nhật làm việc thông qua VIJA Link sẽ không mất bất kỳ chi phí môi giới nào.
 
- Chi phí dịch thuật giấy tờ, bảng điểm làm tư cách lưu trú (COE): Các bằng cấp, bảng điểm và hồ sơ cá nhân phải được dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Các chi phí này thường được cá nhân tự chi trả cho các đơn vị dịch thuật (khoảng 800.000 đồng cho đến ~ 2.000.000 đồng).
 
- Chi phí làm visa và vé máy bay: Các đơn vị môi giới cũng có thể đưa ra các mức phí khác nhau, thay đổi theo thời điểm và các điều kiện cụ thể của từng ứng viên.
 
Tại VIJA Link, 100% chi phí vé máy bay của các ứng viên sẽ được hoàn toàn miễn phí. Điều này được thực hiện thông qua việc các đối tác của VIJA Link - các công ty tiếp nhận các kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản sẽ đảm nhận toàn bộ chi phí liên quan. Riêng với chi phí làm visa, chỉ một số ít công việc tại VIJA Link yêu cầu ứng viên tự chi trả, nhưng đa phần 99% công việc khác, các công ty sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí này.

3. Cách tìm kiếm công việc mà không mất chi phí

Cách để không mất chi phí đi Nhật diện kỹ sư 2024 cho các cử nhân, kỹ sư chính là truy cập vào "Trang web tuyển dụng" của VIJA Link để lựa chọn các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy nhiều vị trí đa dạng đang tuyển dụng của các công ty Nhật Bản.

Xem ngay danh sách việc làm
 
Bạn có thể CV qua trang web tuyển dụng của VIJA Link mà không cần lo lắng về các khoản phí phát sinh.

4. Có nên đi Nhật diện kỹ sư năm 2024 không?

Sau những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19, tình hình đã ổn định trở lại vào năm 2024, và xu hướng người lao động Việt Nam chọn Nhật Bản làm điểm đến cho sự nghiệp vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, việc cắt giảm nhân lực của các doanh nghiệp tại Việt Nam đã dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảnh sang Nhật làm việc. Do đó, trong năm 2024, Nhật Bản tiếp tục là điểm đến lý tưởng thu hút lực lượng lao động Việt Nam tham gia đông đảo.
 
Trong bối cảnh này, dự kiến số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể trong năm 2024. Thị trường lao động sẽ trở nên sôi động hơn và được dự đoán sẽ vượt qua mức độ sôi nổi của năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc con đường nghề nghiệp của các bạn sang Nhật Bản sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết, mang lại triển vọng tích cực cho người lao động Việt Nam trong tương lai.
 
 
Như vậy chi phí đi nhật diện kỹ sư 2024 có thể sẽ là một khoản chi phí rất lớn nếu bạn thiếu đi sự đồng hành đáng tin cậy của VIJA Link. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quản lý thông minh, việc đi Nhật diện kỹ sư có thể trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể.

Tin liên quan