Có Nên Làm Việc Cho Công Ty Phái Cử Haken Không?

Có Nên Làm Việc Cho Công Ty Phái Cử Haken Không?
Đối với các bạn quan tâm tới sang Nhật làm việc diện kỹ sư thì có lẽ cũng đã từng nghe tới hình thức sang Nhật làm việc cho các công ty phái cử hay còn gọi là haken. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được rõ ràng công ty phái cử là gì và có nên làm việc tại các công ty này không. Hãy cùng VIJA Link tìm hiểu nhé!

1. Công ty phái cử/ haken là gì?

Trước tiên, các bạn cần hiểu công ty haken (phái cử) là công ty môi giới việc làm tại Nhật Bản. Theo đó, haken chính là người trung gian kết nối người cần lao động với người lao động, các công ty này có mạng lưới quan hệ rất nhiều với các công ty tại Nhật. Khi công ty tại Nhật muốn tìm người họ sẽ thông báo cho công ty haken và công ty này sẽ đưa người phù hợp với yêu cầu đến làm việc. Tóm lại đối với hình thức phái cử này, bạn sẽ ký hợp đồng với công ty A nhưng sẽ đi làm ở các công ty B, C, D… khác nhau. Tất cả lương, thưởng, chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ…đều do công ty A chi trả.

2. Ưu điểm của công ty phái cử/ haken là gì?

Hình thức làm việc này có ưu điểm sẽ giúp các bạn kỹ sư Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để làm việc cho các công ty lớn tại Nhật Bản, được lựa chọn ngành nghề và công ty phù hợp với nguyện vọng của mình. Điều này giúp các bạn kỹ sư phát huy được đúng sở thích và sở trường cá nhân. Ngoài ra, nhân viên phái cử theo diện kỹ sư Nhật Bản có thể mở rộng mối quan hệ nhờ làm việc ở nhiều nơi khác nhau và học hỏi đa dạng các kiến thức từ các dự án khác nhau, từ những môi trường làm việc khác nhau. Đặc biệt khi bạn tham gia vào 2 dự án phái cử tại VIJA Link, cả 2 dự án này đều chấp nhận các bạn trái ngành - điều mà rất ít JOB có được, hơn nữa, tốc độ ra COE rất nhanh và tỉ lệ trượt COE gần như là không có.

3. Tham gia công ty phái cử qua VIJA Link có gì đặc biệt?

Đối với hình thức phái cử, các bạn thường lo lắng về công việc bấp bênh, thường xuyên thay đổi hoặc lương không ổn định hay không được hưởng các chế độ phúc lợi như thưởng, tăng lương, nghỉ phép... Tuy nhiên, đến với 2 Dự án phái cử 50+ Kỹ sư Cơ khí - Điện và Dự án JOB IN JAPAN tại VIJA Link, các bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng về những vấn đề này. Do 2 dự án này tại VIJA Link là 2 dự án tuyển dụng kỹ sư cho các công ty phái cử rất lớn, có uy tín và đã có rất nhiều sempai Việt Nam làm việc.

Lương thưởng và chế độ phúc lợi cực tốt của cả 2 dự án đã được công ty công bố, minh bạch từ đầu nên các bạn chắc chắn sẽ nhận được mức lương và phúc lợi hàng tháng như đã thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đối với Dự án 50+ Kỹ sư Cơ khí - Điện và Dự án JOB IN JAPAN tại VIJA Link, các bạn sẽ được nhận lương từ khi đặt chân sang Nhật ngay cả khi chưa bắt đầu làm việc tại các công ty đối tác. Do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm ổn định cuộc sống tại Nhật Bản.

Hơn nữa, khi tham gia vào 2 dự án, các bạn sẽ được phái cử làm việc tại các công ty khác trong thời gian khá dài (thông thường khoảng 1 - 2 năm hoặc có thể kéo dài tới 4 - 5 năm). Sau khi hết hợp đồng, công ty phái cử sẽ có trách nhiệm sắp xếp phỏng vấn công việc cho bạn tại các công ty tiếp theo. Do đó, các bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ có thời gian để làm quen, gắn bó và có 1 công việc ổn định trong thời gian dài.

Như vậy chỉ cần tìm được một địa chỉ uy tín để gửi gắm thì làm việc cho công ty phái cử/ haken sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Tại VIJA Link, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, và kinh nghiệm làm việc cùng rất nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ứng tuyển vào Dự án 50+ Kỹ sư Cơ khí - Điện và Dự án JOB IN JAPAN để tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho mình nhé!

4. Ứng tuyển Dự án 50+ Kỹ sư Cơ khí - Điện và JOB IN JAPAN

Dự án 50+ Kỹ sư Cơ khí - Điện

JOB 1369: Kỹ Sư Cơ Khí
JOB 1370: Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện

Dự án JOB IN JAPAN

JOB 1374: Kỹ Sư Thiết Kế Cơ Khí
JOB 1375: Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện
JOB 1376: Kỹ Sư IT
JOB 1377: Kỹ Sư Lập Trình Nhúng

Tin liên quan