Đến Nhật Có Cần Tiếp Tục Học Tiếng Không?

Đến Nhật Có Cần Tiếp Tục Học Tiếng Không?
Đến Nhật Rồi Có Cần Học Tiếng Tiếp Hay Không?
 
Khi ứng tuyển vào các vị trí làm việc tại Nhật, tiếng Nhật có thể là điều kiện tiên quyết, cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng cân nhắc có tuyển dụng ứng viên hay không. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển và đến Nhật làm việc, việc học tiếng Nhật lúc này chủ yếu là tự nguyện, do cá nhân quyết định và nhiều bạn không còn chú trọng tới tiếng Nhật nhiều nữa.
 
Điều này có ảnh hưởng gì tới con đường sự nghiệp của kỹ sư hay không?
 
Về ngắn hạn việc học tiếng Nhật sau khi trúng tuyển và sang Nhật làm việc sẽ ảnh hưởng đầu tiên là đến bản thân bạn: Bạn sẽ khó hòa nhập khi đến một môi trường mới, khó nghe hiểu những kiến thức mà cấp trên là người Nhật đào tạo.
 
Xa hơn, sau một vài năm tới Nhật, tiếng Nhật không được chú trọng đầu tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thương lượng tăng lương cũng như cơ hội thăng tiến của các bạn kỹ sư hay xa hơn nữa là cơ hội khi trở lại Việt Nam làm việc.
 
Chính vì vậy dù trước hay sau, dù ở Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội việc làm hay đã sống tại Nhật thì học tiếng Nhật luôn cần được chú trọng các bạn kỹ sư nhé!
---
Tháng 5 này tại TOP ONE VIJA Link các lớp tiếng Nhật tập trung giao tiếp dành cho kỹ sư, cử nhân muốn làm việc tại Nhật Bản hay các bạn có mong muốn du học tại Nhật Bản vẫn tiếp tục tuyển sinh. Các bạn quan tâm tới các lớp tiếng Nhật inbox ngay cho VIJA Link để được tư vấn chi tiết nhé!

Tin liên quan