Hành Trang Đến Nhật Diện Kỹ Sư Cần Có Gì?

Hành Trang Đến Nhật Diện Kỹ Sư Cần Có Gì?
Được biết đến là "miền đất hứa" với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp, Nhật Bản đang là điểm đến mục tiêu của rất nhiều kỹ sư Việt Nam.
Tuy cơ hội đến Nhật dành cho các bạn kỹ sư, cử nhân không thiếu nhưng để tìm kiếm được những cơ hội tốt, phát huy tối đa thế mạnh và phát triển bản thân tại Nhật bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ bao gồm: Kiến thức chuyên môn (bằng cấp), thái độ, tác phong, kỹ năng mềm và đặc biệt là tiếng Nhật.

1. Kiến thức chuyên môn, bằng cấp

Khác với các hình thức khác, khi làm việc tại Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao các bạn sẽ được nhận mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều, chế độ đãi ngộ tương đương người Nhật, đặc biệt là cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đi kèm với quyền lợi luôn luôn là những "yêu cầu", hình thức làm việc tại Nhật diện kỹ sư kỹ thuật viên có yêu cầu bằng cấp.
Do vậy, để đến Nhật diện kỹ sư điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là hoàn thành tốt chương trình học của mình và tốt nghiệp, với các bạn đã tốt nghiệp có thể trau đồi thêm kiến thức chuyên môn để có ưu thế khi đi phỏng vấn

2. Thái độ, tác phong

Khi tuyển dụng, người Nhật đặc biệt chú ý các yếu tố liên quan đến con người. Họ sẵn sàng chọn người yếu hơn một chút về kiến thức chuyên môn nhưng bạn là người cầu thị, ham học hỏi, thật thà.
Để ghi điểm với người Nhật và có nhiều cơ hội hơn, hãy tìm hiểu các tác phong trong doanh nghiệp Nhật Bản, chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài chỉnh chu và thể hiện thái độ nghiêm túc, thực sự muốn làm việc tại Nhật

3. Tiếng Nhật

Để có thể làm việc, sinh sống và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị tiếng Nhật.
Không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, trực tiếp có thể truyền tải ý kiến của mình với nhà tuyển dụng, tiếng Nhật tốt khi ứng tuyển còn giúp bạn có một mức offer lương tốt hơn. Đặc biệt, với nền tảng tiếng Nhật sẵn có sau khi trúng tuyển bạn chỉ cần tập trung ôn và luyện giao tiếp, sẵn sàng đến và làm việc tại Nhật Bản.
 
Trên đây là 3 điều cơ bản nhất trong hành trang bạn cần phải chuẩn bị trên con đường hiện thực mục tiêu làm việc tại Nhật Bản của mình.
 
Tham gia ngay Dự án 1000 kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản - Dự án phi lợi nhuận của VIJA Link  tổ chức để hoàn thiện kỹ năng mềm và đào tạo tiếng Nhật và sớm hiện thực mục tiêu của mình nào các bạn ơi!!!
 
Tìm hiểu về dự án tại: https://www.vjl.com.vn/tin-tuc/du-an-300-ky-su-17
 
Hoặc inbox cho VIJA Link tại: m.me/vijalink - Hotline 024-3577-2008 để được tư vấn chi tiết nhé!

Tin liên quan