Kỹ Sư Nhật Bản Là Gì? 5 Thông Tin Cơ Bản Cần Biết Về Kỹ Sư Nhật Bản

Kỹ Sư Nhật Bản Là Gì? 5 Thông Tin Cơ Bản Cần Biết Về Kỹ Sư Nhật Bản

1. Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Kỹ sư Nhật Bản là chương trình dành riêng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên đến làm việc tại Nhật. Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể hoặc các môn học trong chương trình học mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản phù hợp. Các ngành nghề mà Nhật Bản tuyển dụng nhiều kỹ sư làm việc bao gồm: Xây dựng, IT, Cơ khí, Điện tử, Ô tô…. Bên cạnh đó, các ngành nghề kinh tế, kinh doanh vẫn hoàn toàn có thể sang Nhật diện kỹ sư.

2. Điều kiện để đi kỹ sư Nhật Bản

- Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan
- Có trình độ tiếng Nhật (Hầu hết 90% JOB đi kỹ sư Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên)

3. Cách để sang Nhật làm việc diện kỹ sư

3.1. Tìm hiểu thông tin

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về sang Nhật diện kỹ sư là gì và tìm kiếm JOB phù hợp trên website của VIJA Link. Đối với việc làm kỹ sư tại Nhật, các bạn cần đạt đủ điều kiện tốt nghiệp đại học, cao đằng chuyên ngành liên quan, có trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu của công ty tuyển dụng và tùy từng công ty/ vị trí công việc sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

3.2. Gửi CV và phỏng vấn

Khi thấy bản thân đã đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng và phù hợp với công việc cũng như chế độ đãi ngộ công ty đưa ra, các bạn có thể làm CV theo form và gửi CV về cho VIJA Link để ứng tuyển. Sau khi qua vòng loại CV và đỗ phỏng vấn, bạn sẽ chính thức được công ty nhận vào trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.

4. Những đặc quyền của kỹ sư Nhật Bản

4.1. Mức lương hấp dẫn

Khi trở thành kỹ sư tại Nhật Bản, bạn thuộc diện nhân sự có trình độ cao, được hưởng mức lương hấp dẫn hơn nhiều so với sang Nhật làm việc các diện visa khác (trung bình 220.000 Yên/ Tháng).

4.2. Phúc lợi tốt

Ngoài lương, nhiều công ty còn có chế độ phúc lợi tốt như nghỉ lễ, nghỉ phép, hỗ trợ nhà ở, chi phí sinh hoạt và nhiều khoản trợ cấp khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội theo quy định của Nhật Bản

4.3. Bảo lãnh người thân sang sinh sống

Đây là 1 quyền lợi vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn kỹ sư Việt Nam khi sang Nhật Bản làm việc để các bạn có thể yên tâm làm việc gắn bó lâu dài tại Nhật và ổn định cuộc sống

4.4. Cơ hội xin visa vĩnh trú

Khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản trong thời gian dài và đạt đủ điều kiện, bạn có thể xin visa vĩnh trú tại Nhật.

5. Chi phí đi Nhật diện kỹ sư là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu về làm sao để đi Nhật diện kỹ sư cũng như những đặc quyền vô cùng hấp dẫn, chi phí đi kỹ sư Nhật Bản cũng là điều rất được quan tâm.

Khi ứng tuyển sang Nhật làm việc diện kỹ sư qua VIJA Link, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được miễn phí 100%. Các bạn sẽ hoàn toàn không mất chi phí môi giới và toàn bộ thủ tục visa, COE, vé máy bay sẽ được công ty của các bạn tại Nhật chi trả. Khi đi qua VIJA Link, các bạn sẽ chỉ mất chi phí nhỏ khoảng 800.000 - 2.000.000 đồng tiền dịch thuật và công chứng hồ sơ cá nhân (bảng điểm, bằng đại học...)

Do vậy nếu bạn đã tốt nghiệp đại học/ cao đẳng và có trình độ tiếng Nhật hãy tham khảo ngay danh sách việc làm tại Nhật VIJA Link đang tuyển miễn phí 100%. Mọi thắc mắc về đi Nhật làm việc diện kỹ sư các bạn có thể liên hệ với Fanpage VIJA Link., JSC hoặc gọi điện đến Hotline 0243-577-2008 để được hỗ trợ kịp thời!

Tin liên quan