Kỹ Sư Việt Được Hưởng Những Chính Sách Gì Khi Sống Tại Nhật?

Kỹ Sư Việt Được Hưởng Những Chính Sách Gì Khi Sống Tại Nhật?
Không phải ai quan tâm tới việc làm tại Nhật cũng biết hết những đãi ngộ mà mình được hưởng tại Nhật. Hãy cùng ad điểm lại các chế độ, chính sách dành cho kỹ sư khi làm việc tại Nhật - "miền đất hứa" của rất nhiều bạn kỹ sư Việt hiện nay để tìm hiểu rõ hơn nhé!
 

1. Mức lương hấp dẫn

Khi đến và làm việc tại Nhật, mức lương khởi điểm trung bình của các bạn kỹ sư dao động trong khoảng 180.000  270.000 Yên/ Tháng (khoảng 38.000.000  57.000.0000 VNĐ/Tháng) tùy thuộc và năng lực và kinh nghiệm của các ứng viên - mức thu nhập rất hấp dẫn với các kỹ sư Việt Nam.
 
Ngoài lương, tùy thuộc vào đặc thù công việc và chế độ riêng của từng công ty các bạn kỹ sư còn có thể được hưởng rất nhiều các khoản trợ cấp khác như: Trợ cấp làm thêm, trợ cấp đi lại, trợ cấp gia đình,...

2. Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ dành cho kỹ sư khi làm việc tại Nhật Bản sẽ tương đương với người Nhật:
- Đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ theo luật Nhật Bản
- Hưởng các chế độ về ngày nghỉ phép, nghỉ lễ theo quy định của công ty
- Được xét tăng lương, thưởng theo quy định của công ty
 

3. Chính sách đặc biệt khác dành cho kỹ sư

Không chỉ nhận lương và chế độ đãi ngộ tương đương người Nhật, khi làm việc tại Nhật diện kỹ sư các bạn còn được:
- Bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống
- Cơ hội nhận Visa vĩnh trú tại Nhật Bản khi đủ điều kiện
- Hưởng các trợ cấp của chính phủ Nhật Bản: phúc lợi trong việc nuôi dạy con cái, y tế, ...
 
Ngoài ra, khi đến Nhật làm việc diện kỹ sư qua các công ty uy tín bạn còn được miễn phí 100%. Toàn bộ các chi phí liên quan đến Vé máy bay, làm VISA,... sẽ được công ty Nhật chi trả  toàn bộ.
 
Trên đây là những đãi ngộ tuyệt vời dành cho kỹ sư khi đến Nhật làm việc. Tuy nhiên, "đích đến của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng". Để đến và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang đầy đủ về kiến thức, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt để chinh phục nhà tuyển dụng và nhanh chóng hòa nhập khi đến Nhật.
 
Hy vọng những thông tin này sẽ tiếp thêm động lực giúp bạn hoàn thiện hành trang và sớm hiện thực mục tiêu đến Nhật của mình. Chúc các bạn thành công!
--------------
Tham khảo các cơ hội làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư của VIJA Link tại đây
 

Tin liên quan