Làm Việc Tại Nhật - "Bạn Muốn Làm Cho Công Ty Bao Lâu?"

Làm Việc Tại Nhật - "Bạn Muốn Làm Cho Công Ty Bao Lâu?"
Trong bài viết này, VIJA Link sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục với câu hỏi kinh điển này nhé.

Không nghi ngờ gì, thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng (NTD) muốn kiểm tra xem bạn có thể gắn bó với công ty lâu dài hay không. 
Câu trả lời tốt nhất mà NTD kỳ vọng sẽ là “Làm việc mãi mãi” hoặc “càng lâu càng tốt”.
Tuy nhiên, nếu NTD muốn bạn đưa ra một con số cụ thể thì sao?
“5-10 năm” là một câu trả lời thông minh. Thường nếu một người có thể gắn bó với công ty bằng ấy thời gian thì gần như có thể gắn bó lâu dài.
Tuyệt đối tránh: “2-3 năm” là một khoảng thời gian quá ngắn, với thời gian đó bạn chưa thể tạo ra giá trị gì cho công ty. “15-20 năm” lại là thời gian quá dài, thiếu thực tế tại thời điểm nói.
Tuy nhiên, cần lưu ý tránh việc nói được mà không làm được. Trừ khi bất khả kháng, bạn nên gắn bó với một công ty đủ lâu. Đối với đa số công ty Nhật Bản, hai năm đầu mới là thời gian để học hỏi về cách làm việc của công ty. Từ năm thứ ba bạn mới có thể tạo ra giá trị cho công ty trên nền tảng kiến thức đã được hướng dẫn. 
Ngay cả bạn cũng cần có thời gian để học, thực hành và nâng cao giá trị của bản thân. Đừng vì đứng núi này trông núi nọ mà tạo nên một hồ sơ xấu xí trong mắt nhà tuyển dụng nói chung và trong mắt người Nhật nói riêng nhé.

Nguồn: VIJA Link., JSC Consulting Team

 

Tin liên quan