Nhật Bản Hướng Về Việt Nam Tìm Kiếm Nguồn Kỹ Sư CNTT

Nhật Bản Hướng Về Việt Nam Tìm Kiếm Nguồn Kỹ Sư CNTT
Thời gian tới, Nhật Bản sẽ hỗ trợ, hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT cho Việt Nam, theo thông tin tại buổi làm việc của Hiệp hội Linux Nhật Bản với Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra vào chiều 14/3/2017.

Tại buổi làm việc, ông Gen Narui, Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản cho biết, nhân lực ngành CNTT của nước này đang giảm sút, do đó họ đã phải thuê ngoài dịch vụ CNTT, sử dụng nhân lực của nước khác để bù đắp sự thiếu hụt này. Trong đó, nhiều doanh nghiệp CNTT Nhật Bản hướng về Việt Nam để tìm kiếm sự hợp tác phát triển CNTT và hỗ trợ về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản Gen Narui cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ sư CTTT, cụ thể là kỹ sư ngành phần mềm mã nguồn mở được cấp giấy chứng nhận của Hiệp hội Linux Nhật Bản – một trong những tổ chức lớn của thế giới cung cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở.

Sở dĩ phía Nhật Bản có chương trình hỗ trợ đào tạo này, theo ông Gen Narui, là do các công ty CNTT Việt Nam sẽ không thể tiếp nhận các công việc từ phía đối tác Nhật Bản nếu không có các kỹ thuật viên được cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở. Giấy chứng nhận này có thể coi là giấy thông hành cho các kỹ sư CNTT Việt Nam bước vào thị trường Nhật Bản và thế giới.

(Theo Saigon Times)

===

Trong khi câu chuyện hợp tác đào tạo vừa mới manh nha, thì thị trường việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành CNTT tại Việt Nam vẫn đang nóng lên từng ngày. Theo dõi www.vjl.com.vn để cập nhật ngay công việc IT mới và hot nhất với mức lương cực kỳ hấp dẫn và hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ từ phía VIJA Link!

 

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ IT LÀM VIỆC TẠI TOKYO- NHẬT BẢN 2017 YÊU CẦU TIẾNG NHẬT N3

✅ Chương trình được tài trợ 100% bởi công ty Nhật và ứng viên không mất bất kỳ chi phí nào khi tham gia!

✅Công ty chuyên về kinh doanh phần mềm, phát triển nhiều hệ thống cho chính quyền địa phương và các phần mềm mang tính xã hội cao (như website mô phỏng hệ thống sông ngòi, lũ lụt). Môi trường làm việc sáng tạo, năng động tại một trong những thành phố phát triển nhất thế giới!

✅ Chi tiết và ứng tuyển: https://goo.gl/ioKw9S

Ảnh: Phòng họp và văn phòng của công ty, đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và cởi mở.

 

VIJA Link- Tư vấn tuyển dụng nhân sự cao cấp cho doanh nghiệp Nhật Bản.
◆ Website: www.vjl.com.vn
◆ Tel: 04 3577 2008 | 04 3944 9323
◆ Email: info@vjl.com.vn

 

Tin liên quan