Nhật Bản Mở Cửa Đón Nhân Tài: Có Tư Cách Lưu Trú Vĩnh Viễn Chỉ Sau Một Năm Làm Việc!

Nhật Bản Mở Cửa Đón Nhân Tài: Có Tư Cách Lưu Trú Vĩnh Viễn Chỉ Sau Một Năm Làm Việc!
Bộ Tư pháp Nhật Bản mới đây đã đưa ra quyết định thay đổi điều luật về tư cách lưu trú tại Nhật Bản để cho phép người nước ngoài đăng ký vĩnh trú chỉ sau một năm làm việc tại đây. Thay đổi này được dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 3 năm 2017.

So với điều luật hiện hành yêu cầu người nước ngoài phải có tối thiểu năm năm cư trú ở Nhật Bản, đây được đánh giá là một thay đổi mạnh mẽ trong chính sách nhập cư của Nhật Bản. Bộ Tư pháp bắt đầu bình luận công khai về các quy định mới vào ngày 17 tháng 1 và dự định đưa vào thực hiện các quy định mới thông qua pháp lệnh vào cuối tháng 3 năm nay.

Hiện tại, người nước ngoài muốn có tư cách lưu trú vĩnh viễn phải sống ở Nhật Bản ít nhất 10 năm, và khoảng thời gian này là 5 năm đối với "nhân lực trình độ cao" (高度 人材). "Nhân lực trình độ cao [nước ngoài]" được định nghĩa là những người nước ngoài đạt được tối thiểu 70 điểm trong hệ thống tính điểm của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hệ thống này sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn như trình độ chuyên môn, trình độ học vấn, và mức lương tính theo năm.

Với thay đổi lần này, người nước ngoài thuộc diện “Nhân lực trình độ cao” có thể xin cấp vĩnh trú chỉ sau 3 năm, thậm chí tối thiểu một năm đối với trường hợp tổng điểm trên 80 điểm. Điều này thực sự đáng kể khi xem xét việc một năm là thời điểm ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài có vĩnh trú ở một quốc gia! Vậy là tương lai sẽ có nhiều người nước ngoài tài năng có thể dễ dàng làm việc tại Nhật Bản và bảo lãnh cho gia đình sinh sống lâu dài tại đây.

 Các tiêu chí trong hệ thống tính điểm nhập cư cũng sẽ được mở rộng. Theo đó, trong tương lai, người nước ngoài có kỹ năng đặc biệt về công nghệ thông tin (IT), các nhà đầu tư giàu có, và sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học quốc tế hàng đầu sẽ có thêm điểm cộng, giúp họ dễ dàng đạt đến ngưỡng 80 điểm. Những thay đổi về hệ thống tính điểm dự tính sẽ được đưa ra cùng lúc với những thay đổi về thời gian lưu trú.

Nguồn: Nikkei Shimbun, 18/01/2017

 

GIA NHẬP ĐỘI NGŨ KỸ SƯ CƠ KHÍ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

PHỎNG VẤN NGAY KHI CÓ CV!

 

✦ JOB 182 - KỸ SƯ IT

Chi tiết: http://admin.vjl.com.vn/online/congviec_chitiet.aspx?L=0&id=210 

✦ JOB 164 - KỸ SƯ CƠ KHÍ - ĐIỆN - ĐIỆN TỬ 

Lịch phỏng vấn sơ tuyển skype: 29/05/2017 

Lịch phỏng vấn trực tiếp: 22/07/2017 tại Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh

Chi tiết: http://admin.vjl.com.vn/online/congviec_chitiet.aspx?L=0&id=192

✦Ứng viên HOÀN TOÀN KHÔNG MẤT BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO khi ứng tuyển.✦

Liên hệ: Ms. Trang | Email: trangnt@vjl.com.vn | Tel: 04-3944- 9323


Tin liên quan