Tạ Đức Chung - Chạm Ngõ Giấc Mơ Nhật Bản Lương $2000 Khi Vừa Tốt Nghiệp!

Tạ Đức Chung - Chạm Ngõ Giấc Mơ Nhật Bản Lương $2000 Khi Vừa Tốt Nghiệp!
Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa tháng 10 năm 2016, cứ ngỡ Tạ Đức Chung sẽ còn cần nhiều thời gian tích luỹ kinh nghiệm và làm việc tại Việt Nam. Thế nhưng giấc mơ Nhật Bản đến với cậu bạn sớm hơn dự định! Được sự giới thiệu của thầy cô và bạn bè về chương trình tuyển dụng hoàn toàn miễn phí của VIJA Link, Đức Chung đã tham gia vòng phỏng vấn và xuất sắc trúng tuyển Tập đoàn chuyên về lĩnh vực phái cử nhân sự nằm trong TOP 15 tại Nhật Bản.

 Với trụ sở tại Tokyo và nhiều chi nhánh trên toàn Nhật Bản, Tập đoàn nằm trong top công ty  có giá trị cổ phiếu cao nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.  Một trong những lợi thế khiến Chung có được cơ hội này đó là vì là sinh viên Viện Đào tạo quốc tế (SIE), cậu bạn đã có tiếng Nhật trình độ N3 ngay khi vừa tốt nghiệp.

Gia nhập công ty vào tháng 4/2017, hiện Đức Chung đang trong thời gian học việc và được đào tạo tại chi nhánh của công ty tại Nagoya.

Chia sẻ về cảm nhận khi lần đầu đặt chân đến Nhật, Đức Chung tâm sự:

 “Lần đầu tiên đến Nhật Bản, cảnh tượng đầu tiên khiến em ấn tượng là sự ngăn nắp của nước Nhật. Không khí rất trong lành, đặc biệt khi di chuyển trên đường không hề nhìn thấy sự hiện diện của rác. Người Nhật thì rất nhiệt tình, cuộc sống nơi em ở cũng tốt. Mọi thứ đều tiện lợi nên em cảm thấy khá dễ hoà nhập.”

Về nơi làm việc, Chung cảm nhận được môi trường tại Nhật Bản thực sự rất hiệu quả. Cậu bạn còn được đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ và chỉ dạy. Từng có thời gian ngắn làm việc tại một trong những công ty lớn của Nhật Bản trụ sở Việt Nam, Chung nhận thấy việc sang Nhật hoàn toàn giống như tưởng tượng của cậu. Đôi khi, đồng nghiệp giảng dạy hơi khó hiểu, Chung đặt câu hỏi xác nhận lại thì được giải thích lại rất đơn giản và cụ thể. 

Khi được hỏi có khó khăn gì trong cuộc sống hay công việc không, Chung chỉ đùa “Hôm đầu tiên đi làm bằng tàu điện em bị lạc dưới ga tàu vì nó quá rộng và nhiều cửa ra ạ”. 

“Công ty hiện tại của mình là môi trường học tập rất tốt đối với sinh viên mới ra trường.” Chung kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời nhận xét. “Ở đây những người trẻ như em có thể va chạm với rất nhiều công việc cho nên việc tích lũy kinh nghiệm rất tốt.”

 

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CƠ KHÍ - ĐIỆN - ĐIỆN TỬ LÀM TẠI NHẬT BẢN

Đối tượng:

- Chấp nhận sinh viên tốt nghiệp năm 2017

- Tốt nghiệp Đại học ngành Cơ khí, Điện, Điện tử viễn thông và chuyên ngành liên quan.

- Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên

- Ưu tiên có kinh nghiệm thiết kế ô tô (không bắt buộc)

Thông tin chi tiết:    http://goo.gl/qZ165o

Hạn nộp đơn25/05/2017

Ngày phỏng vấn: dự kiến cuối tháng 5

 

***Ứng viên HOÀN TOÀN KHÔNG MẤT BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO khi ứng tuyển.***


Tin liên quan