Tại Sao Visa Kỹ Sư Do VIJA Link Giới Thiệu Có Thời Hạn Đến 5 Năm Và Dễ Dàng Chuyển Sang Lưu Trú Vĩnh Viễn?

Tại Sao Visa Kỹ Sư Do VIJA Link Giới Thiệu Có Thời Hạn Đến 5 Năm Và Dễ Dàng Chuyển Sang Lưu Trú Vĩnh Viễn?
Tại sao làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư chất lượng cao thường được cấp Visa thời hạn lên đến 5 năm và thậm chí được phép gia hạn thêm thời gian làm việc và sinh sống tại Nhật Bản?

Đây là một trong những ưu đãi mà Nhật Bản đưa ra nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài chất lượng cao với mong muốn bù đắp tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ trong nước. Do đó, các bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật có rất nhiều lợi thế nếu mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Khác với Visa lao động theo diện thực tập sinh, lao động thông thường, những người thuộc đối tượng “nhân lực chất lượng cao” tùy trường hợp xét duyệt thông tin có thể được cấp visa thời hạn 5 năm và khi hết hạn Visa được phép gia hạn thêm ở lại Nhật Bản. Những yếu tố căn cứ khi xét duyệt hồ sơ cấp Visa nhân lực chất lượng cao đó là tuổi tác, quá trình học tập và nghiên cứu, bằng cấp & chứng chỉ (năng lực tiếng Nhật cao cũng là một ưu thế), kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn,...

Thông thường, các bạn kỹ sư trẻ Việt Nam làm việc tại Nhật Bản có thể bảo lãnh vợ/ chồng hoặc con cái sang Nhật bản khi đã ổn định cuộc sống và công việc. Với những trường hợp chứng minh được yêu cầu khắt khe về thu nhập và công việc, có cả trường hợp bảo lãnh được bố mẹ dưới tư cách người phụ thuộc. Bên cạnh đó, vợ/ chồng của người thuộc diện “nhân lực chất lượng cao” có thể xin được Visa lao động (làm việc như một công dân thông thường, không bị giới hạn về thời gian làm việc) dễ dàng hơn khi xét duyệt trình độ học vấn, ngoại ngữ, công việc,…

Vì thế mà các bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật nếu có nguyện vọng trải nghiệm cuộc sống và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản sẽ có rất nhiều cơ hội phỏng vấn và sang Nhật miễn phí. Đừng ngại ngần ứng tuyển các công việc làm việc tại Nhật nhé. 

Nguồn: VIJA Link Consulting Team

Tham khảo danh sách công việc hoàn toàn miễn phí do VIJA Link giới thiệu: http://vjl.com.vn

Liên hệ để được tư vấn: 024-3577-2008 hoặc inbox m.me/vijalink

Tin liên quan