Toàn Cảnh: Hình Thức Kỹ Sư Và Nhân Viên Chính Thức Làm Việc Tại Nhật Bản

Toàn Cảnh: Hình Thức Kỹ Sư Và Nhân Viên Chính Thức Làm Việc Tại Nhật Bản
VIJA Link là doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cao cấp cho các doanh nghiệp Nhật. Ngoài tuyển dụng cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, VIJA Link được biết đến là đơn vị tuyển dụng uy tín nhân lực trình độ cao cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về hình thức tuyển dụng này và phân biệt với các hình thức tuyển dụng lao động phổ thông khác như xuất khẩu lao động, thực tập sinh kỹ năng.

----------------

Ngành nghề tuyển dụng: Kỹ thuật (Cơ khí, Điện, Điện tử, Xây dựng, CNTT, Vật liệu, Hóa,…), Xã Hội (Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Kinh tế,…)

Vị trí: Kỹ sư (với khối ngành kỹ thuật), Nhân viên tổng hợp (với khối ngành xã hội)

Yêu cầu chung: Tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành liên quan. Yêu cầu ngoại ngữ và chuyên môn tùy theo yêu cầu tuyển dụng của công việc.

Nơi làm việc: Các doanh nghiệp tại Nhật Bản

Loại hợp đồng: Hợp đồng lao động dài hạn.

Loại visa: Visa Kỹ sư/Trí thức nhân văn/ Dịch vụ quốc tế (Engineer/Specialist in Humanities/Int’l Servies),  hay còn gọi tắt là Visa lao động.

Quyền lợi visa: Cho phép bạn cư trú và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian dài với mức lương và quyền lợi tương đương người Nhật làm việc cùng vị trí và ngành nghề. Bạn cũng dễ dàng chuyển sang visa cư trú vĩnh viễn khi đạt đủ các yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản về kỹ năng và thời gian cư trú tại Nhật.

Với hình thức XKLĐ, Thực tập sinh, visa chỉ có hiệu lực trong 3 năm và sau thời gian này, sẽ rất khó để bạn quay lại Nhật Bản làm việc với hình thức khác.

Chi phí tuyển dụng: 0đ. Tất cả dịch vụ tuyển dụng của VIJA Link đều không thu phí với ứng viên. Ứng viên cũng được công ty chi trả toàn bộ vé máy bay và chi phí làm visa. Trong một số trường hợp, ứng viên có thể phải trả phí dịch thuật từ 300-500,000VNĐ khi làm hồ sơ sang Nhật và khoản phí này ứng viên nộp trực tiếp tới đơn vị dịch thuật.

Ảnh: Giám đốc công ty có buổi mời ăn tối, gặp mặt, và chụp ảnh với các bạn ứng viên thành công sau buổi phỏng vấn cùng ngày. Đây là các bạn trẻ sinh viên năm cuối và cựu sinh viên tại các trường hàng đầu Việt Nam như Đại học Bách khoa, Đại học Công nghệ,...

Chi tiết về quyền lợi của ứng viên và hỗ trợ của VIJA Link

Khi phỏng vấn

- Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật

- VIJA Link sẽ hỗ trợ phiên dịch cho ứng viên nếu có yêu cầu từ công ty tuyển dụng

Khi trúng tuyển

- VIJA Link hướng dẫn ứng viên hoàn thành hợp đồng lao động với công ty tuyển dụng và hướng dẫn các thủ tục xin tư cách lưu trú để làm visa.

- Ứng viên sẽ được tài trợ 100% vé máy bay sang Nhật sau khi đạt đủ điều kiện về ngoại ngữ và/hoặc hoàn thành đủ giấy tờ theo yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh.

- Trong một số trường hợp, ứng viên được hỗ trợ chi phí hàng tháng và chi phí sinh hoạt để học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang làm việc (tùy theo chế độ công ty).

Khi làm việc tại Nhật

- Ứng viên làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

- Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)

 - Làm việc tại Nhật với visa lao động do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

 - Hợp đồng làm việc vĩnh viễn và có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật sinh sống và làm việc (ít nhất sau 6 tháng nếu chứng minh được rằng mình đủ khả năng tài chính để nuôi gia đình).  

- Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY ~ 250,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY (chưa tính lương làm thêm ngoài giờ).

Các quyền lợi khác

- Trong trường hợp bạn là người chu cấp cho gia đình, bạn được làm thủ tục xin miễn thuế thu nhập cá nhânvới phần thu nhập gửi về gia đình. Nếu không lưu trú vĩnh viễn tại Nhật mà quay về nước, bạn sẽ được hoàn lại bảo hiểm lương hưu.

 Trên đây là các thông tin đầy đủ và hoàn thiện về hình thức tuyển dụng các công việc tại VIJA Link. Để ứng tuyển các công việc chúng tôi đang tuyển dụng, hãy truy cập trang web job.vjl.com.vn nơi cập nhật hàng ngày các thông tin mới nhất.

-----------------------------------

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với VIJA Link theo các hình thức sau:

Tư vấn online: m.me/vijalink

Khác: Ms. Nhung, Ms. Hà | 024-3944-2008 | info@vjl.com.vn

Tin liên quan