Top 3 ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực 2023

Top 3 ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực 2023
Đi Nhật làm việc ngày nay có lẽ không còn là điều xa lạ đặc biệt với các bạn kỹ sư các ngành kỹ thuật. Nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành nghề kỹ thuật như Cơ khí, Điện, Điện tử, IT, Xây dựng... ngày càng cao nhất là đối với nhân sự chất lượng cao như kỹ sư. Nắm bắt cơ hội này, việc sang Nhật làm việc vừa để tiếp thu các công nghệ mới, trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và có thể có cho mình 1 khoản thu nhập tốt hơn so với làm việc tại Việt Nam là sự lựa chọn tuyệt vời.

Do sự già hóa dân số, lực lượng lao động tại Nhật đang bị thiếu hụt trầm trọng trong nhiều năm trở lại đây và theo dự báo, tình trang "khát" lao động tại Nhật vẫn còn tiếp diễn trong nhiều năm tới. Vậy câu hỏi đặt ra đâu là những nhóm ngành nghề Nhật Bản đang tuyển dụng lao động nước ngoài nhiều nhất? Là công ty đã hoạt động 13 năm trong lĩnh vực tuyển dụng Nhân sự cho các công ty Nhật Bản, VIJA Link sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

1. Xây dựng

Khi nhắc tới sang Nhật làm việc diện kỹ sư, ngành nghề mà kỹ sư Việt Nam làm việc nhiều nhất và nhu cầu tại Nhật Bản cũng cao nhất là ngành xây dựng. Nhật Bản là nơi tập trung rất nhiều công ty xây dựng lớn với nhu cầu tuyển dụng lao động cao bao gồm cả vị trí thiết kế xây dựng, quản lý thi công với đa dạng các mảng như xây dựng cầu đường, dân dụng. Xây dựng là một ngành nghề mang tính bền vững vậy nên các bạn sinh viên ngành xây dựng có thể hoàn toàn yên tâm VIJA Link luôn có JOB xây dựng dành cho các bạn. Các bạn hãy theo dõi Fanpage và Website của VIJA Link để không bỏ lỡ nhé!

2. Cơ khí/ Điện

Ngành Cơ khí/ Điện tại Nhật Bản cũng là một ngành đóng vai trò quan trọng do sự phát triển sản xuất các sản phẩm công nghiệp, máy móc, thiết bị, ô tô... Do đó vị trí kĩ sư cơ khí hay điện tại Nhật Bản cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với một số lĩnh vực chính như thiết kế cơ khí/ điện, sản xuất chế tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ... Tại VIJA Link, các dự án tuyển dụng kỹ sư ngành Cơ khí/ Điện như dự án JOB IN JAPAN hay 50+ kỹ sư Cơ khí - Điện luôn có nhu cầu lớn thu hút rất nhiều kỹ sư tham gia.

3. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin và lập trình là một trong những ngành có sự phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản. Công ty công nghệ thông tin và các công ty khác đang tìm kiếm kỹ sư lập trình viên có khả năng làm việc với nhiều ngôn ngữ và công nghệ khác nhau như Java, C, Python, PHP, JavaScript... Tại VIJA Link, các vị trí kỹ sư IT, lập trình Nhúng cũng luôn là các vị trí HOT và được cập nhật liên tục. Tuy nhiên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản thường có yêu cầu khá cao cả về chuyên môn và tiếng Nhật nên để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản, kỹ sư Việt Nam cần phải chuẩn bị hành trang thật kĩ càng.

Trên đây là TOP 3 ngành VIJA Link đánh giá đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nhật. Các bạn kỹ sư Việt Nam tốt nghiệp 1 trong 3 chuyên ngành này muốn sang Nhật làm việc có thể yên tâm trau dồi kiến thức nâng cao năng lực chuyên môn, đặc biệt là học tiếng Nhật từ sớm để tăng thêm cơ hội cho mình. Các bạn kỹ sư không thuộc những ngành trên cũng không cần quá lo lắng vì VIJA Link vẫn luôn có các cơ hội việc làm tại Nhật dành cho các bạn nhé!

Tin liên quan