• Cảnh giác với mọi chiêu trò "lừa đảo" sang Nhật làm việc diện kỹ sư

  Hiện nay trên khắp các diễn đàn kỹ sư đi Nhật tràn lan những cảnh báo, những bài "p.h.ố.t" các nhà tuyển dụng không uy tín khi giới thiệu những công việc không cần tiếng Nhật và chỉ mất 2 đến 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ là có thể sang Nhật làm việc,... Nếu như bạn cũng nghĩ đây là thông tin có thực và là điều bình thường thì hãy cẩn thận, bởi bạn có thể là một trong những nạn nhân tiếp theo đấy.

 • Mức lương của kỹ sư đi Nhật là bao nhiêu? Có nên đi Nhật diện kỹ sư?

  Trong thời gian gần đây, chương trình kỹ sư đi Nhật được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm do tình hình kinh tế tại Việt Nam đang rơi vào biến động, thực trạng thất nghiệp tăng cao. Chính vì vậy, lựa chọn đi Nhật làm việc sẽ giúp người lao động có thêm kinh nghiệm và hưởng được mức thu nhập lớn, cải thiện đời sống. Vậy, mức lương của kỹ sư đi Nhật là bao nhiêu? Có nên đi Nhật diện kỹ sư không? VIJA Link sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc thông qua bài viết sau.

 • Lao động diện kỹ sư, cử nhân đi Nhật làm việc

  Nhật Bản không chỉ là điểm đến lý tưởng cho du lịch và văn hóa, mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho các kỹ sư và cử nhân tới để làm việc. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và sự thiếu hụt nguồn nhân lực lao động diện kỹ sư, cử nhân chất lượng, Nhật Bản đang mở ra cơ hội không giới hạn cho những người tìm kiếm sự nghiệp và trải nghiệm mới.

 • Chi phí đi Nhật dạng kỹ sư 2024

  Bạn đang cân nhắc về việc có nên làm việc tại Nhật Bản, nhưng không biết chi phí đi Nhật dạng kỹ sư 2024 sẽ như thế nào? Đừng lo lắng, VIJA Link sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau bài viết dưới đây.

 • Chi phí đi Nhật diện kỹ sư 2024

  Trong thế kỷ 21, đi Nhật để làm việc không còn là điều xa lạ với nhiều kỹ sư trên khắp thế giới. Nhật Bản không chỉ là quốc gia của sự phát triển công nghệ và kỹ thuật mà còn là điểm đến hấp dẫn với những cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ khám phá. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người quan tâm khi lên kế hoạch kiếm việc làm ở Nhật là chi phí để nhận được “job” sẽ là bao nhiêu? Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí đi Nhật diện kỹ sư năm 2024 thông qua bài viết dưới đây nhé!

 • Bằng cử nhân có xin được visa kỹ sư không?

  Bạn đang mơ về việc khám phá văn hóa độc đáo và cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản, nhưng bạn không biết liệu bằng cử nhân có xin được visa kỹ sư hay không? Hãy để VIJA Link trả lời câu hỏi này thông qua bài viết sau nhé!

 • Ngành nghề nào hot nhất Nhật Bản năm 2024?

  Bạn là cử nhân, kỹ sư? Bạn đang muốn đi Nhật? Bạn loay hoay tìm kiếm một ngành nghề đầy tiềm năng để theo đuổi trong năm tới? Hãy cùng mình khám phá xem đâu là ngành nghề hot nhất Nhật Bản năm 2024 này nhé!

 • Công ty tuyển kỹ sư đi Nhật uy tín, tiết kiệm chi phí

  Bạn đang mơ về việc làm kỹ sư tại Nhật Bản? Vậy thì đây chính là cơ hội dành cho bạn! Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân sự lao động chất lượng tại Nhật Bản, mình sẽ giới thiệu tới các bạn công ty tuyển kỹ sư đi Nhật uy tín để các bạn cử nhân, kỹ sư không những có thể đạt được ước mơ sang Nhật làm việc mà còn tiết kiệm được chi phí giới thiệu việc làm nhé!

 • Cử nhân, kỹ sư xây dựng Nhật Bản làm những gì? Có nên trở thành kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản không?

  Trong lĩnh vực xây dựng, Nhật Bản luôn nổi tiếng với nền kiến ​​trúc độc đáo. Với sứ mệnh xây dựng một tương lai bền vững, đất nước này luôn chào đón và đánh giá cao sự đóng góp của các kỹ sư xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết về các vấn đề xoay quanh cử nhân, kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản cũng như có nên đi sang Nhật theo diện kỹ sư không, hãy cùng theo dõi nhé.

 • Kỹ sư Nhật Bản là gì? Có nên đi Nhật diện kỹ sư không?

  Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp công nghệ thông tin và các lĩnh vực kỹ thuật khác, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, và kỹ sư Nhật Bản chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Vậy kỹ sư Nhật Bản là gì? Chúng ta có nên đi Nhật diện kỹ sư không? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau.

 • Tuyển kỹ sư nữ đi Nhật lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn

  Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới và mở rộng tầm nhìn là điều không thể thiếu. Hiện nay có hơn 80% các đơn hàng kỹ sư đi Nhật đều ưu tiên tuyển nam giới, chỉ một số ít trong số đó mở cửa cơ hội cho các kỹ sư nữ. Điều này gây ra một hạn chế lớn đối với việc lựa chọn đơn hàng cho các kỹ sư nữ, khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và sự hạn chế trong lựa chọn công việc. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về các đơn hàng tuyển kỹ sư nữ đi Nhật, và xét xem trong năm 2024 này bạn có nên đi Nhật theo diện kỹ sư không nhé!

 • Chương trình Đơn Kỹ sư Điện Đi Nhật

  Bạn đang mơ ước trở thành một kỹ sư điện có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản? Đây chắc chắn sẽ là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bạn, giúp bạn mở ra cơ hội phát triển chuyên môn cá nhân và tận hưởng các đãi ngộ hấp dẫn. Trong bài viết này, VIJA Link sẽ giới thiệu đầy đủ thông tin liên quan tới đơn hàng kỹ sư điện đi Nhật, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Tuyển kỹ sư IT đi Nhật có gì?

  Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, ngành công nghiệp IT không ngừng phát triển và trở thành một trong những ngành nghề hot nhất trên thị trường lao động toàn cầu. Đặc biệt, cơ hội cho các kỹ sư IT được gửi đi làm việc ở Nhật Bản đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với việc tuyển kỹ sư IT đi Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến, hãy cùng mình tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh kỹ sư IT tại Nhật để xem có những gì nhé!

 • Các thông tin cử nhân, kỹ sư cần nắm rõ khi đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí

  Với nền công nghiệp mạnh mẽ và một văn hóa làm việc chuyên nghiệp, Nhật Bản đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các kỹ sư cơ khí trên con đường phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về cơ hội và hành trình khi đi Nhật theo diện kỹ sư cơ khí.

 • Thông tin chi tiết về đơn hàng kỹ sư đi Nhật

  Việc tìm kiếm đơn hàng kỹ sư đi Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết về các đơn hàng kỹ sư đi Nhật để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sự nghiệp của mình.

 • Kỹ sư kinh tế đi Nhật có gì?

  Việc trở thành một kỹ sư kinh tế và có cơ hội làm việc tại Nhật Bản không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ mà còn mở ra những cánh cửa đầy hứa hẹn cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về kỹ sư kinh tế đi Nhật các bạn nhé!

 • Thông tin về kỹ sư ô tô tại Nhật

  Ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản đang trải qua sự phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhu cầu cao về nguồn nhân lực kỹ sư ô tô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hi tiết về các vấn đề xoay quanh kỹ sư ô tô tại Nhật và những lợi ích khi chọn lựa nghề nghiệp này tại Nhật Bản.

 • Những điều bạn cần biết về kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

  Nhật Bản với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về kỹ sư Công Nghệ Thông Tin. Bài viết này sẽ cho các bạn cái nhìn rõ nhất về ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

 • Chương trình kỹ sư Nhật Bản - Những thông tin bạn nên biết

  Chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp cho các cử nhân, kỹ sư đang mong muốn tìm kiếm việc làm tại Nhật. Hãy cùng mình khám phá sâu hơn về chương trình kỹ sư Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây nhé!

 • Top 10 các công ty Nhật Bản đầu tư quy mô to nhất tại Việt Nam mà các bạn cử nhân, kỹ sư muốn vào làm việc

  Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với văn hóa độc đáo và công nghệ tiên tiến mà còn là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Top 10 các công ty Nhật Bản đầu tư quy mô to nhất tại Việt Nam mà các bạn cử nhân, kỹ sư muốn vào làm việc.

 • Top 10 các công ty nhà máy cơ khí Nhật Bản tại Việt Nam mà các bạn cử nhân, kỹ sư muốn vào làm việc

  Việc làm trong lĩnh vực nhà máy cơ khí là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của mọi kỹ sư. Với sự phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cơ hội cho các cử nhân, kỹ sư thể hiện tài năng và phát triển sự nghiệp ngày càng lớn mạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Top 10 Công Ty Nhà Máy Cơ Khí Nhật Bản Tại Việt Nam để cùng tìm hiểu những điểm đến lý tưởng cho những kỹ sư đang tìm kiếm cơ hội mới.

 • Tại sao visa kỹ sư lại có thể ở Nhật lâu dài được?

  Nhật Bản - một đất nước nổi tiếng với sự hiện đại chính là là cơ hội nghề nghiệp cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp kỹ sư. Nhiều người đã chọn lưu trú làm việc tại đây thông qua visa kỹ sư bởi đây là một trong những loại visa giúp người sở hữu có tư cách lưu trú cao nhất tại Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tại sao visa kỹ sư lại có thể ở Nhật lâu dài được?

 • Thực tập sinh về nước có thể đi lại theo diện kỹ sư Nhật Bản được không?

  Câu hỏi thực tập sinh về nước có thể đi lại theo diện kỹ sư được không là một trong những thắc mắc phổ biến của những người lao động có bằng cao đẳng/ đại học muốn quay trở lại Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư. Vậy thực tập sinh có thể quay trở lại Nhật được không? Cần có điều kiện gì để trở thành kỹ sư tại đất nước mặt trời mọc? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

 • Chi tiết thủ tục gia hạn visa cho kỹ sư đi Nhật

  Nếu bạn là một kỹ sư đang làm việc tại Nhật Bản và muốn tiếp tục sự nghiệp của mình tại đất nước mặt trời mọc thì quy trình gia hạn visa là một phần quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ.

 • Bằng cao đẳng có thể đi Nhật Bản diện kỹ sư được không?

  Bạn đang mơ ước về sự nghiệp Kỹ sư tại Nhật Bản và đang tự đặt câu hỏi liệu bằng Cao Đẳng có đi Nhật diện kỹ sư được không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và giải đáp thắc mắc này theo góc độ học vấn, ngôn ngữ, và các yếu tố quan trọng khác nhé!

 • Kỹ sư đi Nhật có được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản không?

  Đi Nhật làm việc không chỉ là cơ hội nghề nghiệp mà còn là một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Đối với những kỹ sư, việc bản thân có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản hay không, có lẽ là một câu hỏi lớn. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu kỹ sư đi Nhật có được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản không nhé!

 • Kỹ sư đi Nhật Bản không cần tiếng - liệu có thể?

  Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, làm việc tại Nhật Bản đã trở thành một xu hướng phổ biến đối với nhiều kỹ sư trẻ. Một trong những lo ngại phổ biến mà nhiều người gặp phải khi nghĩ đến vấn đề làm việc ở Nhật Bản là khả năng tiếng Nhật. Tuy nhiên, liệu việc đi Nhật diện kỹ sư không cần tiếng có khả thi hay không?

 • Có hình xăm có đi Nhật diện kỹ sư được không?

  Trong thời đại ngày nay, việc có hình xăm không còn là điều hiếm gặp, thậm chí trở thành một hình thức nghệ thuật phổ biến và thịnh hành. Tuy nhiên, khi nói đến việc điều này ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ sư Nhật Bản, câu hỏi đặt ra là liệu có hình xăm có ảnh hưởng đến việc đi làm kỹ sư hay không?

 • Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản: Bạn có đáp ứng tiêu chuẩn kỹ sư Nhật Bản?

  Sức khỏe là yếu tố không thể phủ nhận quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là đối với những người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như kỹ sư Nhật Bản. Trong bối cảnh ngày càng đòi hỏi về năng lực và sự đóng góp của nhân sự, điều kiện sức khỏe của mỗi cá nhân trở thành một yếu tố quyết định quan trọng.

 • Quy trình đi kỹ sư Nhật Bản như thế nào?

  Đối với những ứng viên có mong muốn làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước mặt trời mọc, quy trình đi kỹ sư Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ VIJA Link. Chỉ với 8 bước đơn giản, bạn có thể trải qua một hành trình ứng tuyển mượt mà và thành công.

 • Công ty tuyển kỹ sư đi Nhật uy tín miễn phí 100%

  Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản không chỉ là ước mơ của nhiều kỹ sư trẻ mà còn là một thách thức về khía cạnh tài chính. Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về lao động chất lượng, Công ty VIJA Link hiện nổi lên như một cơ hội rực rỡ với chi phí 0 đồng, mở ra những cánh cửa việc làm hấp dẫn tại Nhật Bản cho đội ngũ kỹ sư xuất sắc.

 • Đi kỹ sư Nhật Bản 3 năm hoặc 5 năm về được bao nhiêu tiền?

  Làm việc ở đất nước mặt trời mọc không chỉ là một cơ hội để trải nghiệm văn hóa độc đáo, mà còn mở ra những cánh cửa thu nhập hấp dẫn. Trong hành trình này, chúng ta sẽ được tìm hiểu về cuộc sống cũng như kết quả lao động của Nguyễn Mạnh Linh - một chàng kỹ sư trẻ đã dành 3 năm cống hiến tại Nhật Bản.

 • Có nên đi Nhật vào thời điểm năm 2024 không?

  Sau khi dịch bệnh lan rộng và sự giảm mạnh của tỷ giá Yên trong năm 2023 đã tạo ra tình hình khó khăn cho nhiều lao động Việt Nam khi họ quyết định chuyển đến Nhật Bản. Vậy, có nên đi Nhật vào thời điểm năm 2024 không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn nhất nhé!

 • Phỏng vấn đi Nhật diện kỹ sư có gì?

  Đối với nhiều kỹ sư trên khắp thế giới, cơ hội làm việc tại Nhật Bản không chỉ là một thách thức mà còn là cơ hội để phát triển sự nghiệp và trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn diện kỹ sư Nhật Bản để giúp mọi người có thể nắm bắt được tình hình chung và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Đi Nhật diện kỹ sư cần bao nhiêu tiền?

  Chi phí tổng cộng cho quá trình làm việc tại Nhật Bản với tư cách là kỹ sư trung bình nằm trong khoảng từ 1.500 đến 3.000 USD. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt nơi chi phí có thể tăng lên đáng kể, thậm chí lên đến mức 5.000 đến 7.000 USD.

 • Đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

  Đối với những bạn chưa từng đặt chân đến Nhật Bản, chuẩn bị hành lý trước khi đi là việc làm vô cùng quan trọng để tránh những bất tiện không mong muốn.

 • Có những cách nào để đi Nhật Bản làm việc? Nên đi Nhật theo hình thức nào?

  Ngày nay, với sự phát triển nổi bật và các chế độ đãi ngộ hàng đầu đã khiến Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để được đặt chân làm việc ở đất Mặt Trời mọc này. Dưới đây, mình sẽ mách cho bạn các cách để đi Nhật Bản làm việc và nên đi theo diện hình thức nào nhé!

 • Xin visa kỹ sư Nhật Bản mất bao lâu?

  Đối với các kỹ sư Nhật Bản, quy trình xin visa có thể gặp nhiều thách thức và mất thời gian vì yêu cầu người lao động nắm vững thông tin để có thể đảm bảo các bước xin visa diễn ra xuôn sẻ, thuận lợi. Chúng tôi - Vija Link sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thời gian xử lý cũng như trả lời cho câu hỏi xin visa kỹ sư nhật bản mất bao lâu?

 • Hồ sơ xin visa kỹ sư Nhật Bản cần những gì?

  Đối với nhiều kỹ sư tại Việt Nam, việc có cơ hội làm việc tại Nhật Bản là một ước mơ lớn của họ. Tuy nhiên, để có được cơ hội này, hồ sơ xin visa chính là bước quan trọng đầu tiên mà mọi người cần chú ý.

 • Học ngành gì để trở thành kỹ sư Nhật Bản: Hướng nghiệp và cơ hội sự nghiệp đỉnh cao

  Khám phá những ngành dành cho các kỹ sư đang hot tại Nhật Bản và cơ hội sự nghiệp bền vững là những điều trong suốt mấy năm nay nổi trội trong giới nhân sự tìm kiếm việc làm.

 • Làm việc cho công ty Nhật tại Việt Nam như thế nào?

  Trong thời kì hội nhập và phát triển, rất nhiều những doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam mang đến vô vàn những cơ hội mới. Đã từ lâu, làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản là mong muốn và hấp dẫn rất nhiều người Việt Nam đang trong độ tuổi lao động.

 • Cách sang Nhật làm việc miễn phí 100%

  Giữa vô vàn những thông tin quảng cáo về việc sang Nhật làm việc với giá vài nghìn đô thì xuất hiện những thông tin sang Nhật làm việc miễn phí 100%, chế độ lại vô cùng tốt. Liệu sang Nhật làm việc miễn phí 100% có thật không?

 • Top 3 ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực 2023

  Do sự già hóa dân số, lực lượng lao động tại Nhật đang bị thiếu hụt trầm trọng trong nhiều năm trở lại đây và theo dự báo, tình trang "khát" lao động tại Nhật vẫn còn tiếp diễn trong nhiều năm tới. Vậy câu hỏi đặt ra đâu là những nhóm ngành nghề Nhật Bản đang tuyển dụng lao động nước ngoài nhiều nhất?

 • Quy trình ứng tuyển Job đi Nhật diện kỹ sư tại VIJA Link

  Chỉ với 8 bước cùng sự hỗ trợ của VIJA Link, các bạn ứng viên sẽ thành công trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Tham khảo ngay quy trình chuẩn ứng tuyển Job tại VIJA Link tại đây nhé!

 • Các loại giấy tờ cần thiết để đi Nhật diện kỹ sư MỚI NHẤT

  Có sự hỗ trợ của công ty tiếp nhận các bạn tại Nhật Bản và VIJA Link, việc chuẩn bị giấy tờ để làm việc tại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • 5 điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản QUAN TRỌNG NHẤT bạn cần biết

  Hiện nay nhu cầu làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư đang tăng cao do đây là chương trình vô cùng có lợi cho các bạn kỹ sư Việt Nam khi các bạn có thể sang làm việc tại Nhật, nhận đãi ngộ như người Nhật và còn nhiều quyền lợi tuyệt vời khác.

 • Chi Phí Đi Kỹ Sư Nhật Bản 2023 Là Bao Nhiêu?

  Khi bắt đầu tìm hiểu về sang Nhật làm việc, một chủ đề luôn rất được quan tâm và có nhiều ý kiến khác nhau khi nhắc tới làm việc tại Nhật Bản chính là chi phí để đi là bao nhiêu. Mức phí mà các công ty đưa ra cũng rất đa dạng.

 • Giấy Chứng Nhận Lưu Trú (COE) Và Những Điều Cần Lưu Ý

  COE (Certificate of Eligibility) là Giấy chứng nhận lưu trú được xác nhận bởi Cục Xuất nhập cảnh của Nhật bản về tư cách lưu trú hợp pháp của người nước ngoài tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định. COE là loại giấy tờ bắt buộc và cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn sang Nhật Bản và lưu trú trong thời gian dài hơn 3 tháng.

 • Visa Kỹ Sư Nhật Bản Là Gì? Thủ Tục Xin Visa Kỹ Sư Nhật Bản Mới Nhất 2023

  Visa Kỹ sư Nhật Bản là một trong những loại visa lao động có tư cách lưu trú với thời hạn cao nhất, từ 1 năm đến 5 năm. Để được phép làm việc tại Nhật Bản, người lao động nước ngoài bắt buộc phải có visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cấp.

 • Kỹ Sư Nhật Bản Là Gì? 5 Thông Tin Cơ Bản Cần Biết Về Kỹ Sư Nhật Bản

  Kỹ sư Nhật Bản là chương trình dành riêng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên đến làm việc tại Nhật. Kỹ sư là 1 trong số những diện visa dành cho người nước ngoài có quyền lợi tốt nhất tại Nhật

 • Có Nên Làm Việc Cho Công Ty Phái Cử Haken Không?

  Đối với các bạn quan tâm tới sang Nhật làm việc diện kỹ sư thì có lẽ cũng đã từng nghe tới hình thức sang Nhật làm việc cho các công ty phái cử hay còn gọi là haken. Vậy có nên làm việc tại các công ty này không? Hãy cùng VIJA Link tìm hiểu nhé!

 • Muốn Sang Nhật Làm Việc Đi Thực Tập Sinh Hay Kỹ Sư Phù Hợp Với Bạn?

  Chỉ cần bạn có bằng đại học hoặc cao đẳng, lựa chọn tuyệt vời hơn cho bạn chính là sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Để trở thành 1 kỹ sư tại Nhật Bản, bên cạnh bằng đại học/ cao đẳng, bạn cần có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm nếu công ty tại Nhật yêu cầu.

 • Chỉ Nhật Bản Bão Giá? - Thực Hư Thế Nào?

  Thông tin về việc giá cả tại Nhật đang ở mức cao có lẽ là không còn xa lạ gì đối với các bạn quan tâm tới đất nước Nhật Bản hay muốn sang Nhật làm việc. Vậy thực hư việc này như thế nào hãy cùng tìm hiểu với VIJA Link nhé!

 • Kỹ Sư Cần Chuẩn Bị Gì Cho Năm Mới 2023

  Để có thể sang Nhật làm việc các bạn cần có quyết tâm cao độ và sự chăm chỉ, kiên trì thực kiện đúng theo lộ trình để có thể hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Chỉ khi các bạn có sự chuẩn bị hành trang kĩ càng mới có thể đón đầu những xu hướng và những cơ hội mới.

 • Kỹ Sư Đi Nhật - Xây Tầm Nhìn - Dựng Ước Mơ

  Nhật Bản vẫn luôn là đất nước cực kì có sức hút với các bạn trẻ Việt Nam. Khi đến Nhật, bạn sẽ được tiếp xúc với văn hóa lâu đời của xứ sở hoa anh đào, những kiến thức mới của một đất nước phát triển sẽ giúp bạn có tư duy và tầm nhìn tốt hơn trong tương lai.

 • Đến Nhật Có Cần Tiếp Tục Học Tiếng Không?

  Sau khi trúng tuyển và đến Nhật làm việc, việc học tiếng Nhật lúc này chủ yếu là tự nguyện, do cá nhân quyết định và nhiều bạn không còn chú trọng tới tiếng Nhật nhiều nữa.Điều này có ảnh hưởng gì tới con đường sự nghiệp của kỹ sư hay không?

 • [ VIJA Link ] Engineer Talk Số 10 - Bí Kíp Ứng Tuyển Thành Công Các JOB Làm Việc Tại Nhật Miễn Phí

  - Để ứng tuyển các JOB miễn phí của VIJA Link bạn cần chuẩn bị những gì? - Quy trình xét tuyển các JOB của VIJA Link như thế nào? - Sau bao lâu em sẽ được phản hồi về các JOB em ứng tuyển?

 • [ VIJA Link ] Engineer Talk Số 9 - Viếng Nhật VS Cơ Hộ

  - Để đi được JOB của VIJA Link thì cần cả tiếng Nhật và Kinh nghiệm, Vậy em nên tập trung vào cái nào trước? - Muốn có cả tiếng Nhật và kinh nghiệm thì nên làm những gì?

 • [ VIJA Link ] Engineer Talk 8 - Tầm quan trọng của Tiếng Nhật

  Chưa biết tiếng Nhật có thể ứng tuyển làm việc tại Nhật miễn phí qua VIJA Link không?

 • [ VIJA Link ] Engineer talk 7 - Đến Nhật Thành Bại Do Tiếng Nhật Quyết Định?

  - Tiếng Nhật có phải là yếu tố quyết định khả năng đỗ JOB hay không ạ? - Tại sao bạn em tiếng Nhật N2 trượt JOB N4 của bên mình?

 • [ VIJA Link ]ENGINEER TALK 6 - CHI PHÍ ĐI NHẬT QUA VIJA LINK HẾT BAO NHIÊU?

  - Tại sao VIJA Link miễn phí? - Miễn phí là miễn phí chi phí nào? - Để đi các JOB miễn phí của VIJA Link có khó không?

 • [ VIJA Link ]ENGINEER TALK 5 - ĐẶC QUYỀN VỀ JOB CỦA DỰ ÁN ETJ

  "Em tham gia dự án ETJ rồi, e theo đúng cam kết của chương trình và đáp ứng đủ điều kiện. Nhưng sau dự án k có JOB cho e ứng tuyển thì sao?"

 • [ VIJA Link ]Engineer Talk 4 - Đi Nhật Qua VIJA Link Dễ Hay Khó?

  - Đi Nhật qua VIJA Link dễ hay khó? - Tỷ lệ chọi các JOB tại VIJA Link là bao nhiêu? - Em nghe nói JOB của VIJA Link khó lắm, vậy có cơ hội nào cho người có GPA thấp như em không ạ?

 • [ VIJA Link ]ENGINEER TALK 3 - TIẾNG NHẬT VÀ CƠ HỘI

  Đi tìm lời giải cho thắc mắc: - Học tiếng Nhật có việc thật là học xong chắc chắn có việc ạ? - Lỡ em học tiếng Nhật xong mà không xin được việc thì như thế nào?

 • [ VIJA Link ] ENGINEER TALK SỐ 2 - GIẢI MÃ CƠ HỘI ĐẾN NHẬT DÀNH CHO KỸ SƯ DỰ ÁN ETJ CỦA VIJA LINK

  ETJ cam kết đỗ JOB là sau 3 tháng học mình đỗ JOB luôn k cần phỏng vấn ạ? Và dự án ETJ cam kết đỗ thì giữa 2 lớp: Lớp cấp tốc và lớp dự án ETJ thì lớp nào được ưu tiên về JOB hơn?

 • [ VIJA Link ] Engineer Talk Số 01 - Cơ Hội Nào Cho Kỹ Sư Chưa Có Kinh Nghiệm Đến Nhật?

  Chương trình Engineer Talk Số 01 đã chính thức khởi động với mong muốn hỗ trợ các bạn kỹ sư thực sự hiểu Nhật Bản, cơ hội và cuộc sống kỹ sư Việt Nam khi làm việc tại đây.

 • Văn Hóa Làm Việc Tại Công Ty Nhật Như Thế Nào?

  Tìm hiểu ngay văn hóa làm việc của công ty Nhật để hiểu hơn và dễ dành hòa nhập hơn khi đến Nhật bạn nhé!

 • Lý Do Các Công Ty Nhật Tuyển Dụng Kỹ Sư Việt

  Có bao giờ các bạn tự hỏi tại sao các bác Nhật lại sang Việt Nam tìm kỹ sư nhà mình chưa? Theo dõi video này để cùng Ms. Khanh Trần tìm hiểu nhé!

 • Phỏng Vấn Làm Việc Tại Công Ty Nhật Cần Thể Hiện Điều Gì?

  Hầu hết các bạn trẻ khi đi phỏng vấn luôn chuẩn bị những câu trả lời theo sách giáo khoa trên mạng, nhưng khi phỏng vấn với công ty Nhật, họ sẽ luôn hỏi những câu mà không website, fanpage nào chia sẻ cả. Theo dõi video này để Ms. Khanh Trần giúp bạn làm sáng tỏ nhé!

 • Trước Khi Đi Phỏng Vấn Vào Công Ty Nhật Bạn Cần Biết Điều Này

  Đây là điều mà các bạn kỹ sư thường xuyên "quên" trước khi đi phỏng vấn, cùng Ms. Trần Thị Khanh - CEO công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật VIJA Link chia sẻ về điều này.

 • Tầm Quan Trọng Của Xác Định Mục Tiêu Khi Học Tiếng Nhật

  Nếu chỉ nhìn ở góc độ dễ khó, chúng ta có thể khẳng định rằng học tiếng Nhật không dễ. Nhưng khi đã tìm hiểu về những cơ hội thăng tiến, sự thay đổi về thu nhập, phong cách sống mà tiếng Nhật đem lại và xác định được mục tiêu của mình thì ad tin việc vượt qua những rào cản khi học tiếng Nhật không khó đối với bạn.

 • Hành Trang Đến Nhật Diện Kỹ Sư Cần Có Gì?

  Tuy cơ hội đến Nhật dành cho các bạn kỹ sư, cử nhân không thiếu nhưng để tìm kiếm được những cơ hội tốt, phát huy tối đa thế mạnh và phát triển bản thân tại Nhật bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ

 • Cơ Hội Nào Cho Bạn Mùa Covid-19

  Trước những nguy cơ mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp có dự định phá sản hay tinh gọn bộ máy, c.âu hỏi "Cơ hội nào cho tôi trong và sau đại dịch Covid-19?" đang là băn khoăn chung của rất nhiều người hiện nay. Cùng phân tích các tình hình hiện nay để tìm ra "đường đi" phù hợp cho mình trong những ngày này bạn nhé.

 • Kỹ Sư Việt Được Hưởng Những Chính Sách Gì Khi Sống Tại Nhật?

  Không phải ai quan tâm tới việc làm tại Nhật cũng biết hết những đãi ngộ mà mình được hưởng tại Nhật. Hãy cùng ad điểm lại các chế độ, chính sách dành cho kỹ sư khi làm việc tại Nhật - "miền đất hứa" của rất nhiều bạn kỹ sư Việt hiện nay để tìm hiểu rõ hơn nhé!

 • Lấy Bằng Lái Xe Ở Nhật Bản Như Thế Nào?

  Tại đất nước có giao thông an toàn bậc nhất thế giới - Nhật Bản, để được phép lái xe ô tô, xe máy, xe gắn máy (bao gồm cả xe đạp có gắn máy) bạn cần có 1 trong 3 giấy tờ sau đây:

 • Nguyên Tắc Giao Thông Bạn Cần Biết Khi Đi Xe Đạp Tại Nhật Bản

  Ở Nhật Bản, Xe đạp là một phương tiện giao thông phổ biến, nó xuất hiện ở mọi ngóc ngách của thành phố dù là Tokyo hiện đại hay Fukuoka yên bình. Các kỹ sư hãy lưu ý những nguyên tắc giao thông dưới đây để có thể tự tin đi xe đạp tại Nhật Bản nhé!

 • Những Tips Để Cải Thiện Kĩ Năng Giao Tiếp

  Bạn có từng thắc mắc tại sao người ta lại nói chuyện có duyên đến thế? Thật ra, “duyên” ở đây là sự tinh tế trong giao tiếp, là cách khiến người đối diện chú ý hoặc không thể rời mắt khỏi bạn. Và nếu bạn là một kẻ "gà mờ" trong giao tiếp thì hãy cùng VIJA Link xem qua những tips dưới đây

 • Bằng Lái Ô tô Và Lợi Thế Cho Các Bạn Kỹ Sư Xây Dựng Làm Việc Tại Nhật Bản

  Nếu các bạn đã theo dõi VIJA Link từ lâu hẳn các bạn cũng có biết một số JOB xây dựng của VIJA Link có ghi dòng chữ: "Ưu tiên ứng viên có bằng lái xe ô tô". Bạn thắc mắc tại sao các JOB đó là làm việc ngành xây dựng lại ƯU TIÊN ứng viên có bằng lái xe ô tô?

 • Cách Làm CV Online Trên Website VIJA Link

  Cách sử dụng và tạo CV Online trên website vjl.com.vn

 • Dự Án Japan Engineer Recruitment Day (JERD) Trở Lại

  JAPAN ENGINEER RECRUITMENT DAY (JERD) là dự án do công ty Persol Panasonic thành lập, với sự đồng hành độc quyền từ công ty VIJA Link nhằm tuyển dụng, đào tạo các kỹ sư ngành kỹ thuật sang làm việc tại Nhật Bản.

 • Tại Sao Visa Kỹ Sư Do VIJA Link Giới Thiệu Có Thời Hạn Đến 5 Năm Và Dễ Dàng Chuyển Sang Lưu Trú Vĩnh Viễn?

  Tại sao làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư chất lượng cao thường được cấp Visa thời hạn lên đến 5 năm và thậm chí được phép gia hạn thêm thời gian làm việc và sinh sống tại Nhật Bản?

 • Ứng Tuyển Công Việc Trái Ngành Tại Nhật Bản, Cách Thức Nào Để Thành Công?

  Kết quả phỏng vấn JOB 408 (bit.ly/JOB-408) đã về. Vượt qua hơn 20 ứng viên xuất sắc, đã có 2 bạn ứng viên trúng tuyển để trở thành Kỹ Sư Phát Triển Hệ Thống tại Tokyo Nhật Bản!

 • CHỈ CẦN RA QUYẾT ĐỊNH, BẠN SẼ THÀNH CÔNG

  Lần này VIJA Link gửi tới các bạn một câu chuyện đầy cảm hứng từ một chàng trai đã theo đuổi giấc mơ và tự tạo cơ hội cho chính mình. Nguyễn Trọng Thắng - ứng viên VIJA Link là cựu sinh viên Tự Động Hóa K57, trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang làm việc tại Công ty Nhật Bản với mức lương $2000/tháng.

 • Toàn Cảnh: Hình Thức Kỹ Sư Và Nhân Viên Chính Thức Làm Việc Tại Nhật Bản

  VIJA Link là doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cao cấp cho các doanh nghiệp Nhật. Ngoài tuyển dụng cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, VIJA Link được biết đến là đơn vị tuyển dụng uy tín nhân lực trình độ cao cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về hình thức tuyển dụng này và phân biệt với các hình thức tuyển dụng lao động phổ thông khác như xuất khẩu lao động, thực tập sinh kỹ năng.

 • Cậu Bạn Học Xây Dựng Đạt Trình Độ Tiếng Nhật N2 Chia Sẻ Về Thực Tế Làm Việc Tại Nhật Bản

  Ngay từ vòng nộp đơn, Nguyễn Công Tấn đã là một ứng viên nổi bật. Ngoại hình sáng, thông minh, có kinh nghiệm về xây dựng và đặc biệt là trình độ tiếng Nhật N2 đã khiến cậu bạn không gặp khó khăn trúng tuyển vào công việc mình yêu thích. Tấn cũng là một ứng viên mà VIJA Link tin tưởng sẽ nhanh chóng hòa nhập với công ty và công việc mới bởi sự chững chạc trong suy nghĩ và sự nỗ lực và kiên trì gần như đã trở thành tính cách.

 • Mới Đầu Năm Đã Rầm Rộ Thông Tin Tuyển Dụng 50 Kỹ Sư Làm Việc Tại Nhật Bản!

  Những năm gần đây, Nhật Bản thực sự đã tạo ra một cơn sốt về tuyển dụng nhân lực trên khắp thế giới với những ưu đãi hào phóng dành cho lao động nước ngoài, thể hiện trong chính sách tuyển dụng và chính sách định cư. Từ Châu Á tới Châu Âu, ngày càng nhiều lao động trình độ cao chọn Nhật Bản là điểm đến để phát triển sự nghiệp.

 • Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?

  JOB 293 là một JOB tuyển dụng thành công tiếp theo tại VIJA Link, với 4 thành viên nữa gia nhập đội ngũ kỹ sư thiết kế xuất sắc người Việt tại công ty xây dựng Nhật Bản với sự hỗ trợ của VIJA Link., JSC!

 • Headhunter Thị Trường Nhật Bản Chắc Chắn Sẽ Là Ngành Hot Năm 2018!

  Các headhunter hay chuyên gia "săn đầu người" là một nghề rất mới tại Việt Nam. Đặc biệt, headhunter cho thị trường Nhật Bản nói chung lại có những yêu cầu đặc thù nên nhân lực cho ngành này không nhiều. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn nghề nghiệp sáng giá cho nhân sự biết tiếng Nhật trong năm 2018 tới đây.

 • Những Tính Cách Đặc Trưng Của Người Nhật Mà Có Thể Bạn Chưa Bao Giờ Nghe Tới

  Nước Nhật là một đảo quốc biệt lập. Hoàn cảnh địa lý ấy đã hình thành nên ở người Nhật những nét tính cách riêng biệt mà với người nước ngoài có thể đôi lúc khá khó hiểu và lạ lẫm. Tuy nhiên, khi hiểu về họ, chúng ta sẽ hình dung được phần nào những động lực mạnh mẽ bên trong khiến nước Nhật trở nên vững vàng và phát triển, cũng như có thể cùng làm việc với người Nhật và học được nhiều điều hay từ con người và đất nước họ.

 • Xét "Thẻ Xanh" Tại Nhật: Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa Được Cộng 10 Điểm!

  Việc có tư cách lưu trú vĩnh viễn (được định cư) chỉ sau một năm làm việc với nhân lực trình độ cao thực sự là một cú hích ngoạn mục chưa từng thấy tại bất cứ quốc gia nào ngoài Nhật Bản (xem thêm: Nhật Bản mở cửa đón nhân tài!- Có tư cách lưu trú vĩnh viễn chỉ sau một năm làm việc!). Khi tin tức này còn chưa kịp hạ nhiệt, cộng đồng Việt tiếp tục xôn xao vì Bộ Tư Pháp mới đây đã đưa ra danh sách các trường Đại học tại các quốc gia đang phát triển được cộng tới 10 điểm trên thang điểm xét tư cách lưu trú!

 • Làm Việc Tại Nhật - "Bạn Muốn Làm Cho Công Ty Bao Lâu?"

  Trong bài viết này, VIJA Link sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục với câu hỏi kinh điển này nhé.

 • Môi Trường Làm Việc Tại Nhật và Nguyên Tắc 5S

  5S là phương pháp quản lý (sản xuất) của người Nhật, làm cơ sở cho các hệ thống và triểt lý quản lý sản xuất như TPS, TQM và LEAN Manufacturing. Mục đích chính của 5S là loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm thiểu các hoạt động không gia tăng giá trị, tạo ra một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến, liên tục cải thiện tình trạng an toàn và chất lượng.

 • 5 TIP LÀM VIỆC TẠI NHẬT - TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG!

  Trong hàng trăm bộ CV được gửi tới các công ty tư vấn việc làm hàng ngày, có một vài CV hoàn hảo có thể ngay lập tức được bố trí phỏng vấn. Bạn cũng có thể trở thành ứng viên tìm kiếm việc chuyên nghiệp nếu thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Kĩ Sư Việt Cao Cấp Làm Việc Tại Nhật - Ngày Ấy Bây Giờ!

  Năm 2015, Đinh Quang Tuấn, Nguyễn Văn Linh và Phạm Thanh Tuấn là ba đại diện xuất sắc của Việt Nam được chọn làm việc dưới diện kĩ sư trình độ cao tại Nhật Bản với mức lương $2000/tháng. Phỏng vấn kĩ sư Việt Nam tại Nhật Bản - Chọn Nhật Bản để xây nền sự nghiệp vững chắc Từ chưa biết tiếng Nhật, khi vượt qua vòng phỏng vấn, những chàng trai tài năng này đã được đào tạo tiếng Nhật và tác phong tại VIJA Link để chính thức sang Nhật làm việc với định hướng trở thành quản lý tại nhà máy của công ty tại Việt Nam trong những năm tới.

 • Trúng Tuyển Làm Việc Tại Nhật Với Ảnh CV Đẹp Chuẩn!

  Bạn có tin một bức ảnh đẹp còn hơn ngàn câu chữ? Mỗi ngày nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm CV. Không phải lúc nào họ cũng kiên nhẫn đọc từng câu chữ. Nhưng có một yếu tố chắc chắn họ sẽ nhìn rất kỹ: ẢNH CỦA BẠN!

 • Nhật Bản Mở Cửa Đón Nhân Tài: Có Tư Cách Lưu Trú Vĩnh Viễn Chỉ Sau Một Năm Làm Việc!

  Bộ Tư pháp Nhật Bản mới đây đã đưa ra quyết định thay đổi điều luật về tư cách lưu trú tại Nhật Bản để cho phép người nước ngoài đăng ký vĩnh trú chỉ sau một năm làm việc tại đây. Thay đổi này được dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 3 năm 2017.

 • ỨNG VIÊN WORK IN JAPAN VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN NƯỚC NHẬT!

  Tốt nghiệp Đại học Xây dựng năm 2014 và có một công việc khá ổn tại Hà Nội ngay khi vừa ra trường, Nguyễn Tất Đạt có lẽ cũng không ngờ rằng chỉ 2 năm sau khi tốt nghiệp, mình đã có cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào với mức lương $2000/tháng. Nguyễn Tất Đạt là một trong ba ứng viên xuất sắc trúng tuyển vào công ty Xây dựng của Nhật Bản trong chương trình WORK IN JAPAN 2015 do VIJA Link tổ chức.

 • Cánh Cửa Nào Đến Nhật Bản: Du Học, Tu Nghiệp Sinh Hay Kĩ Sư Trình Độ Cao?

  Những năm gần đây, Nhật Bản nổi lên như một điểm đến của học sinh và người lao động Việt Nam, nguyên nhân do trong số các nước tiên tiến, Nhật Bản có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh hoạt học tập và làm việc tại đây. Hiện nay, với những người Việt có mong muốn đến Nhật học tập hoặc làm việc, có ba hình thức chủ yếu mà VIJA Link sẽ giới thiệu sau đây.

 • CEO Nhật Bản Đánh Giá Thế Nào Về Người Việt Nam?

  Ông Ito Junichi, người Nhật, CEO Công ty World Link Japan Inc: “Tôi nhớ cả cha mẹ tôi khi đó đều đi làm. Mẹ tôi phải ở chợ làm nghề cắt cá, rửa cá từ sáng sớm tới tối mịt. Mỗi khi mẹ tôi về, tôi chạy ra ôm mẹ và vẫn còn ngửi thấy mùi cá từ quần áo của bà. Đến giờ, tôi vẫn biết ơn mùi cá này. Bố mẹ tôi khi đó làm việc rất chăm chỉ để có đồ ăn. Cả nước Nhật ai ai cũng phải làm chăm chỉ như vậy, và đó là một điều hết sức tự nhiên."

 • Bài Thi Tuyển Đi Làm Việc Tại Nhật Sẽ Như Thế Nào?

  Phỏng vấn hay thảo luận nhóm không phải là tất cả những gì bạn chờ đợi trong quá trình tìm việc tại Nhật Bản. Rất nhiều công ty yêu cầu ứng viên tham gia một bài test trước khi bước vào vòng phóng vấn. Nội dung của bài test không chỉ kiểm tra về khả năng ngôn ngữ, về kiến thức phổ thông, toán học… mà còn về các kỹ năng cơ bản cũng như mức độ phù hợp giữa tính cách của bạn và công việc.

 • Gia Nhập Đội Ngũ Web Developer Tại Fukuoka Nhật Bản Năm 2017!

  Ngành IT là một ngành đặc thù và đặc biệt của thế kỷ 21, bởi ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ giao tiếp chung không phân biệt quốc tịch. Chỉ cần biết ngôn ngữ lập trình, bạn có thể làm việc tại văn phòng của các tập đoàn, công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở các quốc gia phát triển như Mỹ và Nhật Bản.

 • Nhật Bản Hướng Về Việt Nam Tìm Kiếm Nguồn Kỹ Sư CNTT

  Thời gian tới, Nhật Bản sẽ hỗ trợ, hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT cho Việt Nam, theo thông tin tại buổi làm việc của Hiệp hội Linux Nhật Bản với Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra vào chiều 14/3/2017.

 • Đối Mặt Với 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Điển Sau Đây, Làm Thế Nào Để Đáp Đúng Ý Nhà Tuyển Dụng?

  Bạn vừa đi phỏng vấn một công ty, vẫn là những câu hỏi xưa như trái đất nhưng bạn thấy mình trả lời vẫn không lưu loát hoặc tưởng “ngon ăn” mà vẫn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Bạn chưa hiểu lý do tại sao? Hãy cùng VIJA Link khám phá điều nhà tuyển dụng thực sự muốn biết sau mỗi câu hỏi tưởng như đã quá quen thuộc nhé!

 • Chỉ Cần Làm Theo Những Hướng Dẫn Cơ Bản Sau, Bạn Đã Có Thể Xây Dựng Mối Quan Hệ Vàng Với Đồng Nghiệp !

  Trong bất cứ môi trường nào cũng vậy, việc xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là môi trường công sở, nơi bạn dành 8~10 tiếng trong một ngày thì việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc, giảm những căng thẳng trong môi trường công sở, làm cho mỗi ngày đi làm là một ngày vui.

 • Tạ Đức Chung - Chạm Ngõ Giấc Mơ Nhật Bản Lương $2000 Khi Vừa Tốt Nghiệp!

  Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa tháng 10 năm 2016, cứ ngỡ Tạ Đức Chung sẽ còn cần nhiều thời gian tích luỹ kinh nghiệm và làm việc tại Việt Nam. Thế nhưng giấc mơ Nhật Bản đến với cậu bạn sớm hơn dự định!

 • Làm Việc Trái Ngành Là Một Cơ Hội!

  Trường hợp bạn đã “chót tốt nghiệp” một chuyên ngành có sự cạnh tranh khốc liệt để tìm một vị trí đúng chuyên môn ở một doanh nghiệp tốt thì tại sao lại không mở ra cho bản thân mình một tầm nhìn lớn với nhiều cơ hội hơn?

 • "Đừng sợ tương lai, đừng câu nệ quá khứ, hãy sống với hiện tại!"

  Mới đây, một bài phát biểu mang tên "Hãy sống với hiện tại" đang được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. Bài phát biểu này hiện đang gây bão trên các trang mạng xã hội của Nhật. Chúng tôi xin phép được trích lại bản đầy đủ của bài phát biểu do ông Nguyễn Quốc Vương, nghiên cứu sinh tiến sĩ Sử tại Nhật dịch.

 • Nhân Viên Tổng Hợp - Khởi Đầu Tuyệt Vời Tại Nhật Bản

  Nếu bạn đang tìm một công việc tại Nhật Bản, việc lý giải thuật ngữ này là điều cần thiết để có thể hiểu được văn hóa công sở tại Nhật, và cũng là để chuẩn bị cho các câu hỏi trong kỳ thi phỏng vấn.

 • Chàng Kỹ Sư Xây Dựng Bén Duyên Với Nước Nhật Qua Suất Học Bổng Tiếng Nhật Miễn Phí Của VIJA Link

  Nguyễn Văn Bình là một trong hai bạn trẻ người Việt Nam duy nhất vừa mới trúng tuyển công ty PROTEC ENGINEERING tháng 12 năm 2016. Gặp Bình, không ai nghĩ chàng trai này là sinh viên mới tốt nghiệp trường Đại học Xây Dựng đầu năm 2017 bởi vẻ ngoài chín chắn và cung cách nói chuyện và trình bày chững chạc và thuyết phục.

 • Đến Koyama Seiki Học Về Dây Chuyền Kỹ Thuật Hiện Đại Của Người Nhật

  Một đợt tuyển kỹ sư cho công ty KOYAMA SEIKI lại tới! VIJA Link xin gửi tới mọi người chia sẻ của anh Trương Duy Tùng, một trong ba kỹ sư Cơ khí trúng tuyển Công ty KOYAMA SEIKI và mới sang Nhật làm việc từ tháng 10/2016. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn ứng viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại Công ty cũng như nơi làm việc tại Nhật Bản.

 • VIETNAM YOUTH DEVELOPMENT PROJECT - DỰ ÁN PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM

  VIETNAM YOUTH DEVELOPMENT PROJECT (VYDP) là dự án phát triển tài năng trẻ Việt Nam được tổ chức thường xuyên bởi công ty VIJA Link nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của ứng viên Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 • Hãy chọn Nhật Bản nếu bạn muốn có một nền tảng sự nghiệp vững chắc

  VIJA Link đã có cuộc trò chuyện thú vị với anh Nguyễn Văn Linh, Đinh Quang Tuấn và Phạm Thanh Tuấn hiện là Kỹ sư thiết kế cơ khí tại Nhật Bản. Ba kỹ sư xuất thân từ Khoa Cơ khí Đại học Bách khoa đã vượt qua nhiều ứng viên tài năng để chính thức gia nhập công ty DAISAN và bắt đầu sang Nhật làm việc từ tháng 11/2015.

 • Chưa Có Tiếng Nhật, Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?

  Đối với nhà tuyển dụng, ứng viên biết tiếng Nhật chắn chắn có một lợi thế vượt trội trong quá trình ứng tuyển, bởi ngôn ngữ là chìa khóa mở ra cánh cửa giao tiếp và hòa nhập. Tuy nhiên, không có tiếng Nhật không có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ giấc mơ làm việc tại Nhật Bản!

 • Kinh nghiệm làm việc trong công ty Nhật Bản

  Ngay trên phim ảnh của Nhật Bản thôi, bạn cũng sẽ thấy một môi trường công sở, nét văn hóa, ứng xử của người Nhật đặc biệt như thế nào. Họ đề cao tính kỷ luật và để tâm đến môi trường, cộng đồng. Các công ty có kết nối thương mại với Nhật Bản hay các bạn trẻ chuẩn bị sang Nhật học tập, làm việc cần chú ý đến những điều cơ bản sau để có thể làm việc tốt nhất, dễ dàng nhất với người Nhật.

 • Chia sẻ từ các Kỹ sư IT đang làm việc tại công ty Otani Trading – Fukuoka

  Hãy cùng gặp gỡ các kỹ sư Việt Nam hiện đang làm việc tại trụ sở công ty tại Fukuoka và lắng nghe chia sẻ của họ về công việc và cuộc sống hiện tại. Nếu bạn muốn gia nhập thế hệ kỹ sư tiếp theo tại công ty tuyệt vời này.

 • Bí quyết thành công với công ty Nhật Bản

  Khi bắt đầu vào phỏng vấn thì câu hỏi bạn thường gặp là giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Đây là câu hỏi rất quan trọng đối với bạn. Nếu trả lời không khéo bạn sẽ dễ mắc vào sai lầm mâu thuẫn với các câu hỏi sau.

 • NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN

  Nếu là lần đâu tiên phỏng vấn thì chắc rằng các bạn sẽ không tránh khỏi lo lắng về việc nên chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn. Có thể, bạn đã từng có kinh nghiệm trong vài lần phỏng vấn nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. Bài viết này sẽ giúp bạn có được hành trang an toàn nhất trước buổi phỏng vấn xin việc.

 • 5 bước viết CV hấp dẫn mọi nhà tuyển dụng

  Một nhà tuyển dụng dành khoảng 30 giây để đọc một CV xin việc. Do đó, bạn cần cho nêu rõ ràng và chính xác.

 • Đổi mật khẩu

  Đăng ký

  Đăng Nhập

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

  Quên mật khẩu?

  Gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công

  Nội dung thông báo