Chàng Kỹ Sư Xây Dựng Bén Duyên Với Nước Nhật Qua Suất Học Bổng Tiếng Nhật Miễn Phí Của VIJA Link

Chàng Kỹ Sư Xây Dựng Bén Duyên Với Nước Nhật Qua Suất Học Bổng Tiếng Nhật Miễn Phí Của VIJA Link
Nguyễn Văn Bình là một trong hai bạn trẻ người Việt Nam duy nhất vừa mới trúng tuyển việc làm tại Nhật Bản tháng 12 năm 2016. Gặp Bình, không ai nghĩ chàng trai này là sinh viên mới tốt nghiệp trường Đại học Xây Dựng đầu năm 2017 bởi vẻ ngoài chín chắn và cung cách nói chuyện và trình bày chững chạc và thuyết phục. 

Cùng trao đổi với chàng trai này xem cơ duyên nào đã đưa anh chàng này đến với tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản nhé!
Ảnh: Bình cùng các bạn cùng lớp tại Đại học Xây Dựng (ngoài cùng bên trái)

Chào Bình, được biết Bình từng là học sinh lớp Tiếng Nhật tại VIJA Link. Vậy cơ duyên nào đã khiến bạn biết đến VIJA Link nhỉ?

Nhớ lại về khoảng thời gian vừa qua, kể từ ngày bắt đầu học tiếng Nhật thì đó như là một duyên số đến với mình rồi. Dự định học tiếng Nhật bắt đầu từ năm 3 Đại học mà vẫn chưa thể thực hiện được, mãi đến cuối năm 4 thì dự định đó mới được thực hiện bằng một cú hích về tinh thần khi mình tham gia Hội thảo do VIJA Link tổ chức và nhận được Học bổng 100% khóa học miễn phí 10 bài từ VIJA Link. 

Tiếng Nhật không phải một ngôn ngữ dễ học, vậy bạn đã làm thế nào để có động lực chinh phục thứ tiếng "khó nhằn" này?

Tại VIJA Link, mình được các anh chị nhân viên ở đây giúp đỡ rất nhiệt tình. Khi đó người phụ trách lớp là chị Hằng, và sau này cũng là người luôn hỗ trợ mình cả khi đi phỏng vấn với công ty Nhật. Vì tiếng Nhật rất khó học, nhất là khi mới làm quen với nó, thì cả lớp luôn được các chị động viên, chỉ bảo.

Sau một số buổi học nhất định, cả lớp được giao lưu với nhân viên người Nhật của công ty, khiến cho không khí buổi học sôi nổi và mọi người hứng thú với việc học hơn. Trong quá trình học, mình cũng được tham gia các buổi hội thảo về văn hóa Nhật, cách viết CV và tác phong phỏng vấn với công ty Nhật do VIJA Link tổ chức.
Ảnh: Lớp Business Manner, một hoạt động thường xuyên được tổ chức tại VIJA Link nhằm giúp các bạn trẻ học cách giao tiếp trong kinh doanh với người Nhật.

Hẳn là những buổi học về cách viết CV và tác phong phỏng vấn cũng đã giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi tham gia phỏng vấn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bình có thể chia sẻ thêm về quá trình bạn ứng tuyển công ty PROTEC được không?

Một điểm rất hay của các công ty Nhật đó là họ tuyển dụng sinh viên từ rất sớm nên ngay khi đang học năm cuối tại Đại học Xây dựng, mình đã có thể ứng tuyển những công việc được giới thiệu trên VIJA Link.

Sau 3 tháng hoàn thành khóa học ở VIJA Link, mình apply hồ sơ vào công ty và được các chị hỗ trợ rất nhiều về cách hoàn thành CV, trả lời phỏng vấn để đạt hiệu quả tốt nhất. Có những lúc mình cũng hơi thiếu tự tin một chút vì dù công ty không yêu cầu nhưng các bạn ứng tuyển cùng đợt với mình có nền tảng tiếng Nhật tốt hơn hẳn, có những bạn đã đạt trình độ N3, thậm chí N2. Tuy nhiên, các chị vẫn luôn động viên mình tiếp tục tham gia các vòng thi và phỏng vấn để ít nhất có thể thử sức mình.

Chưa Có Tiếng Nhật, Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?

Và kết quả là mình đã hoàn thành mục tiêu! Tháng 7 năm 2017, mình sẽ qua Nhật làm việc. Hiện tại mình vẫn tiếp tục học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc sau này.
Ảnh: Chia sẻ với các bạn lớp Tiếng Nhật JP8 và JP9 về thời gian học tiếng Nhật và ứng tuyển cho công ty Nhật Bản.

Mình tin là câu chuyện của Bình có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ cũng đang mong muốn làm việc tại Nhật Bản nhưng còn thiếu tự tin vào khởi đầu khiêm tốn của mình. Bạn có muốn chia sẻ thêm điều gì với VIJA Link không?

Qua đây, mình rất muốn gửi lời cảm ơn tới VIJA Link đã tạo cơ hội cho mình được tiếp xúc với tiếng Nhật, tiếp xúc với những cơ hội việc làm và đã giúp tôi hoàn thành được mục tiêu trước mắt. Và cũng hy vọng VIJA Link sẽ thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Nhật để các bạn khác có thể tìm cho mình được những cơ hội việc làm tốt hơn nữa."

 

Cảm ơn Bình! Chúc Bình luôn vững tin và chinh phục được nhiều đích đến cao hơn trong sự nghiệp tại Nhật Bản nhé!

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN 2017

 Thông tin chi tiếtTUYỂN DỤNG KỸ SƯ XÂY DỰNG TẠI NHẬT BẢN 2017, TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP CƠ BẢN

 

 Ngày phỏng vấn: 4/3/2017

Ứng viên hoàn toàn KHÔNG mất bất kỳ chi phí nào khi tham gia chương trình tuyển dụng.

-----
VIJA LINK- Tư vấn tuyển dụng nhân sự cao cấp cho doanh nghiệp Nhật Bản.
◆ Website: www.vjl.com.vn
◆ Tel: 04 3577 2008 | 04 3944 9323
◆ Email: info@vjl.com.vn

Tin liên quan