Đối Mặt Với 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Điển Sau Đây, Làm Thế Nào Để Đáp Đúng Ý Nhà Tuyển Dụng?

Đối Mặt Với 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Điển Sau Đây, Làm Thế Nào Để Đáp Đúng Ý Nhà Tuyển Dụng?
Bạn vừa đi phỏng vấn một công ty, vẫn là những câu hỏi xưa như trái đất nhưng bạn thấy mình trả lời vẫn không lưu loát hoặc tưởng “ngon ăn” mà vẫn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Bạn chưa hiểu lý do tại sao? 

Hãy cùng VIJA Link khám phá điều nhà tuyển dụng thực sự muốn biết sau mỗi câu hỏi tưởng như đã quá quen thuộc nhé! 

 

 

Câu hỏi 1: Hãy nói về bản thân bạn?

Bí ẩn của câu hỏi: Xem khả năng PR về bản thân của bạn.

Cách xử lý: Hãy áp dụng công thức hiện tại- quá khứ - tương lai và chú trọng tới điểm mạnh và sở thích của bản thân.

Hãy nói về công việc bạn đang thực hiện, sau đó nhắc tới những kinh nghiệm quá khứ. Chú ý nhấn mạnh sở thích, điểm mạnh của bản thân và mong muốn thể hiện những sở thích, điểm mạnh đó trong công việc sắp tới. Một khi bạn đã khiến người phỏng vấn thích thú với những chủ đề này, họ sẽ muốn hỏi thêm và bạn hoàn toàn làm chủ được nội dung này phải không?

Ví dụ trong cuộc phỏng vấn vị trí về Marketing, sẽ rất lý tưởng nếu bạn nêu bật sự quan tâm đặc biệt tới Marketing như tìm hiểu sâu về môn học này khi học Đại học, tham gia những khóa học thiết kế, marketing online, có những điểm mạnh như biết cách tổ chức và có nhiều ý tưởng. Khi bạn nhấn mạnh sở thích và điểm mạnh này thì chắc chắn người phỏng vấn sẽ “túm” thông tin này và bạn có thể thoải mái chia sẻ về chủ đề này. Tương tự, các vị trí cơ khí, hóa, tiếng Nhật, IT, lập trình Game…cũng vậy.

Câu hỏi 2: Vì sao bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ?                 

Bí ẩn của câu hỏi: Tìm hiểu xem bạn có phù hợp điều kiện với công ty hiện nay hay không?

Cách xử lý: Liên hệ lý do nghỉ việc cũ với điều kiện ở công ty đang ứng tuyển. Tuyệt đối tránh nói xấu chỗ làm cũ!

Thay về việc bạn nêu ra quá nhiều nội dung không tích cực về công ty cũ, sếp cũ, chê bai chế độ đãi ngộ khiến bạn nghỉ việc, bạn hãy trả lời những câu mang tính tích cực, ví dụ như: Tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc một cơ hội mới… và đặc biệt nhấn mạnh bằng những từ ngữ tốt đẹp về cơ hội đó. Để nói được điều này, bạn cần hiểu sâu về công ty và nội dung công việc bạn đang phỏng vấn. Bạn tuyệt đối không bao giờ nói xấu công ty cũ, sếp cũ … Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì. Nếu không, NTD sẽ nghĩ rằng bạn cũng sẽ nói xấu công ty, chê bai chế độ làm việc của công ty sắp tới và chẳng chóng thì trầy bạn cũng sẽ nghỉ việc sớm thôi.

Câu hỏi 3: Điểm yếu của bạn là gì?

Bí ấn của câu hỏi: Kiểm tra xem bạn có phải là người giấu dốt, che đậy điểm yếu kém của bản thân không.

Cách xử lý: Chuẩn bị sẵn một vài điểm yếu nhưng điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đừng ngay lập tức liệt kê một loạt điểm yếu của mình, cũng không nên khẳng định rằng bạn không có điểm yếu.

Cách xử lý tốt nhất là chuẩn bị sẵn một vài điểm yếu nhưng điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ: Tôi hay quá cầu toàn nên có lúc tôi khắt khe với những người xung quanh và làm mất lòng họ. Hay tôi hay thật thà, tin người nên có nhiều lúc bị vài người lợi dụng. Hay tôi muốn chất lượng công việc hoàn hảo nên đôi lúc tiến độ bị chậm…. Cách trả lời khôn khéo như vậy sẽ biến điểm yếu thành điểm mạnh của bạn.

Ngoài ra, NTD sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể đưa ra cách khắc phục điểm yếu trong khi xử lý công việc hoặc hợp tác với người khác.

Câu hỏi 4: Điểm mạnh của bạn là gì?

Bí ẩn câu hỏi: Điều bạn giỏi có phải điều công ty đang tìm kiếm?

Cách xử lý: Chia sẻ về kinh nghiệm thành công trong quá khứ và gắn điểm mạnh với yêu cầu của công việc đang ứng tuyển

Đối với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị thật tốt và nhớ là phải gắn với công việc bạn đang nộp đơn. Hãy nêu các điểm bạn thật sự mạnh và hiệu quả bạn sẽ đem lại đối với công việc trên, đồng thời đừng quên nhắc đến những kinh nghiệm mà bạn đã thực hiện được ở công việc trước đó.

Câu hỏi 5: Thất bại lớn nhất của bạn là gì?

Bí ẩn câu hỏi: Bạn có tư duy học hỏi hay không?

Người sợ nói thất bại của mình thường cố gắng che đậy “quá khứ không tốt” như vậy cũng khó học hỏi để phát triển trong tương lai, người không thừa nhận thất bại thường hay biện minh, giải thích.

Cách trả lời:

Chia sẻ những điều bạn học được từ thất bại và kinh nghiệm đó đã giúp ích gì cho bạn sau này

 Với câu hỏi này, bạn hãy nêu một khó khăn, thất bại mà mình từ gặp có thể là năm cấp 3, Đại học hoặc lần làm việc ở công ty trước. Đừng ngại ngần chia sẻ với họ và bạn nói lên được qua lần đó bạn học hỏi và vươn lên như thế nào để đạt được thành công như hiện nay. Thất bại đó là bài học sâu sắc để luôn luôn phấn đấu trong tương lai. Thất bại càng sâu, bài học càng lớn và bạn càng trưởng thành. Người không có thất bại không bao giờ trưởng thành vượt bậc. Không có ai là không thất bại nên bạn đừng cố che đậy thất bại.

Câu hỏi 6: Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn mà không phải người khác?

Bí ẩn câu hỏi: Xem bạn có khả năng đối kháng ở một tính huống quyết định hay không

Khả năng vượt qua đối thủ cạnh tranh trong hoàn cảnh “hoặc sống hoặc chết”. Bạn phải nỗ lực thể hiện những gì tốt nhất để nhà tuyển dụng so sánh với đối thủ và chọn bạn.

Cách xử lý: Hãy tập trung vào điểm mạnh và sự phù hợp của công ty với bản thân.

Với câu hỏi như vậy, bạn cần nêu những điểm mạnh, đam mê theo đuổi đến cùng và quan trọng nhất là sự phù hợp của bạn với vị trí họ đang tuyển, không có ai có thể phù hợp hơn về chuyên môn, kỹ năng và các yêu cầu khác của công ty. Bạn không cần phải hạ thấp đối thủ hoặc so sánh mình với đối thủ.

Câu hỏi 7: Vì sao trong suốt thời gian dài vừa qua bạn lại không có việc làm?

Bí ẩn câu hỏi: Xác nhận lại định hướng nghề nghiệp của bạn

Có liên quan đến một sự kiện đặc biệt hay năng lực bản thân khiến bạn không làm việc? Việc không làm việc một thời gian dài có thể làm độ tinh nhạy, kỹ năng làm việc, mối quan hệ của bạn giảm sút, khó quay lại làm việc tốt được.

Cách xử lý: Thể hiện quyết tâm phát triển bản thân và ý thức rõ ràng về con đường sự nghiệp

 Có thể bạn không may mắn trong những lần trước hoặc ốm đau, bận việc cá nhân… nhưng hãy lựa chọn cho mình câu trả lời khôn ngoan và tương đối thực tế. Ví dụ: thời gian đó tôi tham gia khóa học tài chính nâng cao để có sự chuẩn bị tốt hơn hoặc tôi tham gia chương trình tiếng Anh tại trung tâm quốc tế để phù hợp với công việc sắp tới. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 8: Bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?

Bí ẩn câu hỏi: Xác nhận nguyện vọng làm việc và gắn bó với công ty

rằng bạn có thực sự mong muốn một bến đỗ, cống hiến cho công ty trong một khoảng thời gian dài. Vì nhà tuyển dụng sẽ tốn nhiều công sức đào tạo bạn, các chi phí, thời gian… Nếu bạn chỉ làm trong khoảng thời gian ngắn, công ty sẽ rất hao tổn nhiều mặt.

Cách xử lý: Hãy thể hiện mong muốn cống hiến hết sức mình cho công việc

Thường thì nhà tuyển dụng mong muốn bạn làm việc ngắn nhất cũng 5 năm trở lên. Nếu bạn nói thời gian cụ thể quá ngắn thì không được, quá dài thì bị nghi ngờ không thật và bị NTD bẻ lại. Cách tốt nhất là những câu trả lời khéo léo như: “tôi muốn làm cho công ty lâu dài nếu như cả hai đều hài lòng” hoặc “tôi sẽ làm hết sức nếu như thấy tốt cho cả hai”, “tôi sẽ làm ít nhất 5 năm và lúc đó hai bên đều thoải mái thì tôi muốn cùng tiếp tục”.

Câu hỏi 9: Bạn có phải là người giỏi làm việc theo nhóm?

Bí ấn câu hỏi: Bạn có khả năng hợp tác với người khác để đạt được mục tiêu công việc không?  

Khả năng hợp tác, giao tiếp, hòa giải mâu thuẫn nếu có với đội nhóm của bạn. Trải nghiệm về khả năng hợp tác và ứng xử của bạn trong quá khứ có thể phù hợp với vị trí tuyển dụng lần này hay không?

Cách trả lời: Hãy kể về việc bạn giải quyết các khó khăn và mâu thuẫn như thế nào để thành công khi làm việc theo nhóm.

Nhà tuyển dụng kỳ vọng và câu trả lời CÓ, vì vậy hãy chuẩn bị cho câu trả lời này bằng những, ví dụ giải quyết thành công dự án A cho công ty, giúp tăng hiệu quả cho dự án B…Bạn cần phải nói với NTD rằng khi làm việc nhóm, bạn làm ở vị trí nào và mô tả công việc cụ thể là gì. Có thể bạn cần phải nói thêm về những mâu thuẫn từng xảy ra và bạn đã giải quyết, vượt lên nó như thế nào.

Câu hỏi 10: Ba điều kiện để bạn chọn một công ty lý tưởng là gì? Tại sao bạn nghĩ như vậy?

Bí ẩn câu hỏi: Xác định được nguyện vọng của ứng viên có phù hợp với khả năng đáp ứng của công ty không

Cách trả lời: Bạn hãy giải thích các lý do bạn chọn một cách hợp lý và chỉ ra sự phù hợp với các điều kiện của công ty

Thường thì các ứng viên hay chọn: Chuyên môn công việc phù hợp, Cơ hội được phát triển bản thân để cống hiến cho công ty, Mức lương phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn điều kiện khác. Cả công việc, cơ hội và tiền lương đều quan trọng. Nếu bạn làm việc, cống hiến mà không quy ra được bằng lương thưởng thì bạn sẽ mất động lực khi thực hiện công việc trong một thời gian dài, nhưng bạn làm việc vì tiền thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bỏ sớm vì không có sự đam mê thích thú.  Bạn hãy giải thích phù hợp các lý do bạn chọn và luôn luôn cân bằng giữa Sự nghiệp và Cá nhân.

 

(Còn nữa….)

Author: CEO Trần Thị Khanh - VIJA Link

Tin liên quan