Cậu Bạn Học Xây Dựng Đạt Trình Độ Tiếng Nhật N2 Chia Sẻ Về Thực Tế Làm Việc Tại Nhật Bản

Cậu Bạn Học Xây Dựng Đạt Trình Độ Tiếng Nhật N2 Chia Sẻ Về Thực Tế Làm Việc Tại Nhật Bản
Ngay từ vòng nộp đơn, Nguyễn Công Tấn đã là một ứng viên nổi bật. Ngoại hình sáng, thông minh, có kinh nghiệm về xây dựng và đặc biệt là trình độ tiếng Nhật N2 đã khiến cậu bạn không gặp khó khăn trúng tuyển vào công việc mình yêu thích. Tấn cũng là một ứng viên mà VIJA Link tin tưởng sẽ nhanh chóng hòa nhập với công ty và công việc mới bởi sự chững chạc trong suy nghĩ và sự nỗ lực và kiên trì gần như đã trở thành tính cách.

Một tháng rưỡi sau khi sang đến Nhật Bản và gia nhập công ty, VIJA Link đã có cơ hội phỏng vấn Tấn về những trải nghiệm ở nơi làm việc mới.

Ảnh: Công Tấn tại văn phòng công ty ở Fukuoka, Nhật Bản

 

Chào Tấn, hiện em đã làm việc ở công ty được một tháng rưỡi, em nhận thấy công việc hiện tại thế nào?

Em chào chị. Do em mới gia nhập công ty nên hiện em vẫn đang trong quá trình vừa học vừa làm.  Em được mọi người từ giám đốc đến sempai đều hướng dẫn rất nhiệt tình. Em cũng đang nỗ lực học hỏi để không phụ công sức của đồng nghiệp trong công ty.

Chia sẻ với Tấn một tin vui là VIJA Link cũng đã nhận được những lời khen rất tích cực từ người phụ trách và giám đốc về những nỗ lực của em trong thời gian qua! Có vẻ như việc hòa nhập với công ty rất thuận lợi với em, nhất là khi tiếng Nhật của em đã đạt trình độ N2 trước khi sang Nhật?

Tuy có chứng chỉ N2 nhưng em nhận thấy do ở nhà ít luyện giao tiếp nên sang đây vẫn chưa ăn thua. Thời gian đầu em khá cứng họng vì mọi người nói quá nhanh và mình không hiểu được.

Giờ dần dần  em mới nói được một ít. Họ không nói mình nói sai nhưng khi mình nói một câu mà họ hiểu sai ý hoặc hỏi lại mình nói gì là biết mình nói không tốt rồi ạ.

Ảnh: Công Tấn cùng các bạn kỹ sư Việt Nam hiện làm việc cùng công ty 

Tấn có dự định gì để cải thiện tình hình này không?

Em đang nỗ lực nhiều hơn để dần dần chỉnh sửa cách phát âm và cải thiện cách nói ạ. Đây cũng là cơ hội tốt để em nhanh chóng làm chủ tiếng Nhật.

Từ trải nghiệm của mình, em có lời khuyên gì cho các bạn đang muốn làm việc tại Nhật hoặc sắp học tiếng Nhật không?

Sang đây em mới thấy để làm việc tốt ở Nhật, chuyên môn và ngoại ngữ phải 50-50. Làm ở Nhât biết hoặc biết ít tiếng Nhật thì chỉ dừng lại ở cũng được, khó mà được việc.

Cảm ơn Tấn vì đã dành thời gian chia sẻ rất thiết thực với VIJA Link! Chúc em thành công và công tác tốt tại Nhật nhé!

Ảnh: Dù mới sang nhưng cậu bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bằng cách tham gia vào các hoạt động văn hóa ở khu vực mình sinh só

Lời bạt

Từ năm 2017, VIJA Link đã tích cực xây dựng và triển khai các chương trình tiếng Nhật dành cho kỹ sư, trong đó nổi bật nhất là Dự án 300 Kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản. Khác với các chương trình tiếng Nhật thông thường, các lớp học tại VIJA Link hướng đến mục tiêu trau dồi giao tiếp cho người học với các chủ đề thiết thực với đời sống và công việc.

Tham khảo về dự án và lịch khai giảng hàng tháng tại đây: http://vjl.com.vn/home/news/23/du-an-300-ky-su.html

Để được tư vấn cá nhân, vui lòng liên hệ Ms. Giang 024-3577-9323 | giang@vjl.com.vn hoặc tư vấn online tại m.me/vijalink

Tin liên quan